Nâng mũi bằng chỉ, cô gái 21 tuổi bị biến dạng mặt

Phương Phương (T/h)  - Thứ sáu, 02/03/2018, 09:51 AM
Một cô gái trẻ ở An Giang đã bị biến dạng mặt, nhập viện trong tình trạng mũi co rút ngắn, sưng toàn bộ thân mũi sau khi nâng mũi bằng chỉ tại spa.

Theo đó, cô gái tên là H.T.S (21 tuổi), ngụ An Giang. S. nhập viện trong tình trạng mũi co rút ngắn, sưng toàn bộ thân mũi và có dấu hiện sưng tím nhiều.

Cô S. chia sẻ, cô đã nâng mũi 2 lần trước đó nhưng không hài lòng nên đã đến một thẩm mỹ viện ở quận 4 (TP.HCM) nâng lại. Tại đây, S. được tư vấn là nâng mũi bằng chỉ sẽ hiệu quả nên cô đã đồng ý làm theo. Cô gái sau đó được nhân viên thẩm mỹ luồn rất nhiều sợi chỉ vào mũi.

Tuy nhiên, sau gần 2 tháng nâng mũi bằng chỉ, S. thấy mũi càng ngày càng sưng to, xuất hiện các đốm màu tím. Thậm chí cô còn thấy mũi ngày càng co rút ngắn và biến dạng. Quá hoảng sợ S. đã đến cầu cứu một bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM.

Sau khi thăm khám và hội chẩn, ekip điều trị quyết định phẫu thuật cấp cứu cho trường hợp của S.

mui-1

Cả búi chỉ được lấy ra khỏi mũi của bệnh nhân S.

-> Phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, cô gái Sài Gòn bị thủng mũi, hoại tử da

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người trực tiếp điều trị cho S. cho biết, công đoạn bóc tách vào mũi bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do mũi co rút, xơ chai cứng.

Khi tiếp cận sâu trong khoang mũi, các bác sĩ phát hiện rất nhiều sợi chỉ cuộn thành một bó, mô xơ chai, có dấu hiệu viêm nhiễm trùng. Ekip điều trị sau đó đã rút ra cả bó chỉ và cắt bỏ toàn bộ mô xơ chai. Các bác sĩ đã mất 2 giờ phẫu thuật để tái cấu trúc lại chiếc mũi cho bệnh nhân S.

Các bác sĩ cảnh báo nâng mũi bằng chỉ không phải là giải pháp chính trong kỹ thuật nâng mũi chính thống vì có thể gây nhiều biến chứng. Do đó, nhiều chị em nên lưu tâm khi thực hiện biện pháp làm đẹp này.

Cô S. không phải là trường hợp duy nhất gặp sự cố khi làm đẹp. Trước đó, một cô gái trẻ ở Sài Gòn cũng đã phải đến bệnh viện cầu cứu vì bị thủng sống mũi, hoại tử da sau khi nâng mũi bằng slicon tại một cơ sở làm đẹp.

Video: Nghi trộm vàng, cậu bé 13 tuổi bị quấn dây xích quanh cổ

Bình luận