Nâng mũi, cô gái trẻ tử vong vì thuốc gây mê

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 17/01/2019, 19:34 PM
Do phản ứng với thuốc gây mê khi làm thủ thuật nâng mũi, Xia sốt cao, nhịp tim tăng mạnh, co thắt cơ nghiêm trọng và tử vong sau đó.

Mới đây, một thiếu nữ 19 tuổi (người Trung Quốc) đã tử vong vì dị ứng thuốc gây mê khi phẫu thuật nâng mũi. Sự việc xảy ra hôm 3/1, cô gái trẻ tên Xia Lisha đến Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Limeikang, ở Quý Châu, để nâng mũi. Bác sĩ đã thực hiện một số kiểm tra trước phẫu thuật cho cô, kết quả hoàn toàn bình thường. Năm 2017, Xia cũng chỉnh sửa mũi lần đầu tiên.

nang-mui

Di ảnh của Xia. Ảnh: News.Sina

"Chi phí phẫu thuật nâng mũi khoảng 20.000 nhân dân tệ. Để đảm bảo an toàn, gia đình đã trả hơn 5.000 nhân dân tệ và giám đốc bệnh viện là Zhang Ziyi trực tiếp phẫu thuật", mẹ Xia cho biết.

Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng. Ca phẫu thuật bắt đầu từ 13h nhưng đến 18h khi kết thúc Xia vẫn chưa tỉnh. Cơ thể của cô lạnh và Xia không thở được. Các nhân viên thông báo cô gái bị phản ứng với thuốc mê.

Xia được chuyển đến Bệnh viện Y khoa Quý Châu cấp cứu. Bác sĩ nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi CPR để cấp cứu nhưng sau nửa giờ cô vẫn không có phản ứng. Xia được bác sĩ xác nhận đã qua đời.

Theo lời bà Wang, mẹ Xia, bà đã đi cùng con gái đến bệnh viện, ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng vài giờ. Xia bắt đầu vào phòng phẫu thuật từ 13h, nhưng 17h bà Wang không thấy con ra nên lo lắng hỏi thăm. Mãi đến 20h, phía bệnh viện mới thông báo họ đã chuyển Xia tới bệnh viện khác gần đó do nạn nhân bị phản ứng với thuốc gây mê.

Tới nơi, bà Wang đau đớn khi nhận tin con gái đã qua đời.

"Con bé chỉ muốn trở nên xinh đẹp hơn. Nó không đáng phải chết như vậy", bà Wang vừa khóc vừa nói.

Giới chức địa phương đã tiến hành điều tra vụ tử vong vì nâng mũi của Xia. Tuy nhiên, hôm 8/1, phía bệnh viện thẩm mỹ Li Mei Kang và gia đình Xia đã tự thỏa thuận với nhau.

Tuy không bên nào công khai, một nguồn tin thân cận tiết lộ gia đình Xia đã nhận được 1,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 240.000 USD) bồi thường sau cái chết của cô gái trẻ.

-> Căn bệnh lạ khiến cô gái Trung Quốc không nghe được giọng nói đàn ông

Video: Nâng mũi, cô gái 19 tuổi tử vong vì dị ứng thuốc gây mê (Nguồn: VOV)

Bình luận