Nắng nóng tiếp tục lan rộng, nhiều nơi trên 38 độ C đến hết tuần

An Nguyên  - Thứ hai, 22/04/2019, 15:51 PM
Theo TTKTTV, hôm nay ngày 22/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng nhiều nơi với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt trên 38 độ.

Tin nắng nóng chiều 23/4:

Theo TTKTTV, dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam nên ngày mai (23/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo mưa dông diện rộng: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên đêm nay và chiều tối mai ở các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

nang-nong-9661-1555735519

Nhiệt độ nhiều nơi nhiệt độ trên 38 độ C đến hết tuần

Cảnh báo: Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 27-28/4.  

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1-2.

=> Tâm sự xót xa của nạn nhân bị thí sinh gian lận cướp mất cơ hội

Xem thêm video: Người phụ nữ bất ngờ ngã xuống đường tử vong

Bình luận