Chủ nhật, 23/02/2020

nCoV

 • Số người nhiễm Covid-19 toàn thế giới tăng lên hơn 77 ngàn người
  Tin tức 1 ngày trước

  Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng đột biến, gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày. Tại Italy, sự bùng phát ngày càng tồi tệ, 16 ca nhiễm chỉ trong 1 ngày nâng số người nhiễm trên toàn thế giới lên hơn 77 ngàn người.

 • Tình nguyện viên tại Vũ Hán: 'Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ trong một tháng'
  Gia đình 1 ngày trước

  Các tình nguyện viên tại các bệnh viện Vũ Hán cho hay, họ đã làm việc không nghỉ trong một tháng qua để tiếp tế cho việc chống dịch Covid-19.

 • Cuộc sống của du khách trên tàu Diamond Princess diễn ra thế nào?
  Tin tức 2 ngày trước

  Cuộc sống trên du thuyền Diamond Princess đã được tiết lộ bởi các du khách và đã có những ý kiến trái chiều về việc cách ly con thuyền này.

 • Bệnh nhân 5 tuổi nhiễm Covid-19 cảm ơn bác sĩ bằng điệu nhảy dễ thương
  Gia đình 2 ngày trước

  Sau 16 ngày điều trị, bệnh nhân 5 tuổi nhiễm Covid-19 đã hồi phục và được xuất viện. Để cảm ơn bác sĩ đã tận tình chăm sóc mình, cô bé đã nhảy một điệu nhảy xóa tan không khí căng thẳng tại bệnh viện.

 • Covid-19 liên kết tế bào người cao gấp 20 lần SARS
  Sống + 3 ngày trước

  Nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, Austin đã tìm thấy khả năng liên kết của Covid-19 với tế bào người cao gấp 20 lần so với dịch SARS năm 2002 – 2003.

 • Bất ngờ trên những tách cà phê được chuyển đến bệnh viện Vũ Hán
  Gia đình 4 ngày trước

  Gần 8000 tách cà phê miễn phí đã được chuyển đến các bệnh viện tại Vũ Hán với những điều bất ngờ trên mỗi chiếc ly.

 • Thế giới đang phòng chống Covid-19 như thế nào?
  Gia đình 5 ngày trước

  Từ tuyên truyền, di dời cư dân đến tự bảo vệ mình, cùng động viện nhau vượt qua khó khăn... cả thế giới đang cùng nhau phòng chống Covid-19.

 • Cuộc sống của các tài xế taxi giữa vùng dịch Covid-19
  Tin tức 6 ngày trước

  Khi dịch bệnh Covid-19 lây lan phức tạp, việc kinh doanh chậm và nhiều dịch vụ bị gián đoạn, mỗi ngày trên đường như một cuộc đấu tranh khó khăn với các tài xế taxi.

 • Bệnh nhân và bác sĩ Vũ Hán cùng nhảy múa, lạc quan chiến đấu bệnh tật
  Gia đình 6 ngày trước

  Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng các bệnh nhân đeo khẩu trang nhảy múa dưới những bản nhạc vui vẻ. Chính sự lạc quan này đã góp phần giảm không khí căng thẳng tại bệnh viện, cải thiện tâm lý bệnh nhân trong cuộc chiến chống Covid-19.

 • Hành trình thoát khỏi tử thần của bệnh nhân nhiễm Covid-19
  Gia đình 6 ngày trước

  “Tôi nghĩ mình đã chết, khắp cơ thể tôi đều đau đớn trong trận chiến kéo dài ba tuần” – bệnh nhân may mắn khỏi bệnh chia sẻ.

 • Bên trong bệnh viện Vũ Hán: Bệnh nhân nắm chặt tay cầu xin đừng bỏ rơi
  Tâm sự 6 ngày trước

  Bác sĩ Huang Xiaobo đã chia sẻ về những khó khăn tại một bệnh viện nhỏ ở Vũ Hán, hành trình vực bệnh viện từ cánh cửa tử thần cùng khao khát sống mãnh liệt của các bệnh nhân.

 • Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đón sinh nhật tuổi 80 cùng các bác sĩ Vũ Hán
  Gia đình 1 tuần trước

  Các bác sĩ tại bệnh viện Huoshenshan, thành phố Vũ Hán đã tổ chức sinh nhật lần thứ 80 cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Xúc động trước tình cảm của mọi người, ông nghẹn ngào: "Tôi chắc chắn sẽ vượt qua căn bệnh này".

 • 1.716 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, 6 người đã tử vong
  Tin tức 1 tuần trước

  Lần đầu tiên Trung Quốc công bố số lượng nhân viên y tế nhiễm Covid-19 với 1.716 người dương tính, chiếm 3,8% tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước.  

 • Valentine ảm đạm trong mùa dịch Covid-19
  Gia đình 1 tuần trước

  Một mùa Valentine ảm đạm bao trùm cả Trung Quốc. Hàng quán đóng cửa, rạp chiếu phim thất thu, các cặp đôi phải hủy bỏ mọi kế hoạch khi dịch bệnh bùng phát.

 • Nhà hàng cắt giảm nhân viên để hạn chế thua lỗ
  Kinh tế 1 tuần trước

  Việc cách ly đề phòng lây lan Covid-19 đã khiến nhiều quán ăn, nhà hàng rơi vào cảnh vắng khách triền miên. Để tránh thua lỗ, nhiều nhà hàng đành chấp nhận cắt giảm nhân viên.