Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 18/12/2020, 19:00 PM
Rất nhiều cuộc bàn luận về việc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng, có những việc nhỏ chúng ta làm hàng ngày thực sự không tốt cho việc vệ sinh răng miệng.

Thời điểm tốt nhất để đánh răng

Để duy trì thói quen, nhiều người đặt ra thời gian cụ thể đánh răng mỗi ngày, phổ biến nhất là đánh răng mỗi sáng sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, nhiều người không biết nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng? Các chuyên gia khẳng định rằng bạn nên đánh răng trước khi dùng bữa sáng.

danh rang Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Đánh răng trước khi ăn sáng có lợi ích gì?

Khi bạn ngủ, vi khuẩn trong miệng nhân lên. Chính vi khuẩn này là nguyên nhân tạo ra mảng bám và đó là lý do tại sao bạn luôn thức dậy với mùi vị khó chịu trong miệng và hơi thở có mùi.

Nếu bạn đánh răng ngay sau khi thức dậy, răng sẽ được phủ một lớp florua trước khi ăn, điều này giúp bạn tránh mảng bám và vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn sáng mà bạn sắp ăn.

danh rang Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Tại sao không nên đánh răng sau khi ăn sáng?

Bên cạnh đó, cũng không nên đánh răng ít nhất 30 phút sau khi bạn vừa tiêu thụ thứ gì đó có tính axit như bánh mì nướng, cà phê và nước cam. Đánh răng sau khi tiêu thụ thức ăn có thể ảnh hưởng đến men răng.

Nếu bạn không thể bỏ được thói quen đánh răng sau khi ăn sáng, ít nhất hãy đảm bảo làm theo những lời khuyên sau để bạn có thể giữ gìn sức khỏe răng miệng:

Để làm sạch răng, hãy uống một cốc nước hoặc nhai kẹo cao su không đường.

Đặc biệt, không nên đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, vì các axit có trong thực phẩm sẽ làm mềm men răng, do đó nếu đánh răng ngay sau khi ăn dễ dàng làm tổn thương, suy yếu men răng. Hãy đợi 30 phút sau khi ăn hãy thực hiện chải răng.

-> Tại sao phải ngủ?

Bình luận