Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Phương Vũ  - Thứ bảy, 15/07/2017, 11:42 AM
Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai loại bếp được sử dụng phổ biến hiện nay, và dần thay thế bếp ga vì sự tiện lợi và tính an toàn. Để trả lời câu hỏi nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bếp hồng ngoại, bếp từ là gì?

Bếp từ là bếp hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng điện Foucault làm nóng đồ dùng nấu nướng, qua đó thức ăn trong nồi/chảo sẽ được làm chín. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh bằng cảm ứng nên người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Bếp hồng ngoại còn được gọi là bếp halogen, là loại bếp được hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng ánh sáng tạo ra nhiệt. Nguyên lý hoạt động của bếp này chính là sử dụng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp. Từ đó, thức ăn được nấu chín dựa vào sự dẫn nhiệt giữa bếp và đồ nấu nướng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

bep-tu-157

Bếp từ và bếp hồng ngoại dần thay thế cho bếp ga vì tính an toàn. 

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bếp từ và bếp hồng ngoại là những sản phẩm bếp thông minh, hiện đại và an toàn tuyệt đối. Sử dụng loại bếp nào thì hiệu quả sử dụng mà sản phẩm này mang lại cho bạn đều rất tốt? Nhưng để lựa chọn giữa hai loại thì bạn nên lựa chọn bếp từ bởi bếp từ tiết kiệm điện năng, nấu nhanh, an toàn hơn so với bếp hồng ngoại.

Nếu nhà bạn chuộng ăn đồ hầm thì nên dùng bếp từ. Về ninh và hầm, bếp từ tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nên không hề bị mất nhiệt, toàn bộ độ nóng được chuyền trực tiếp đến nồi. Bếp từ có chế độ chỉnh theo từng nấc cụ thể nên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ổn định khi nấu. 

Bình luận