Nên mua xe ô tô màu trắng hay màu đen?

T. Linh (Theo Aboluowang)  - Thứ hai, 16/11/2020, 19:00 PM
Trước khi mua xe, nhiều người sẽ xem xét nên mua xe màu gì, sau đó mới tính đến cấu hình xe và các khía cạnh khác.

Với sự phát triển nhanh chóng, ô tô đã trở thành phương tiện đi lại cần thiết của mọi người, ai cũng sẽ mua ô tô nếu có kinh tế vững chắc. Hiện nay ngành công nghiệp ô tô đang phát triển tương đối nhanh và cũng có rất nhiều màu sắc cho các chủ xe lựa chọn, nhưng hầu hết mọi người sẽ chọn màu đen và trắng.

Theo quan sát, hầu hết phụ nữ khi mua xe đều cân nhắc đến xe màu trắng vì nhìn sạch sẽ, mới mẻ, phù hợp với tính khí sảng khoái của phụ nữ. Trong khi đa phần đàn ông sẽ chọn xe màu đen vì trông ngầu hơn, hấp dẫn hơn, cũng khiến người ta cảm thấy chủ nhân có tính cách chững chạc, điềm đạm hơn.

Một người lái xe có kinh nghiệm nhiều năm cho biết xe màu trắng có nhiều lợi ích. Khi nhiệt độ cao vào mùa hè, nhiệt độ bên trong xe màu trắng sẽ thấp hơn nhiều so với xe màu đen.

Màu đen dễ hấp thụ nhiệt. Khi thời tiết nóng, nhiệt độ bên trong xe rất cao. Nếu sử dụng lâu, nội thất ô tô dễ bị “lão hóa”, mùi hăng khó chịu, thậm chí hư hỏng.

mua o to Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Hơn nữa, tỷ lệ tai nạn của xe màu trắng thấp hơn nhiều so với xe màu đen. Đặc biệt vào ban đêm, rủi ro khi lái xe sẽ lớn hơn xe màu trắng. Một tổ chức nước ngoài thực hiện nghiên cứu dựa trên các sự cố tai nạn giao thông đã phát hiện, tỷ lệ tai nạn và màu sắc xe có mối liên hệ với nhau. Sau khi nghiên cứu, xe màu trắng bạc là lựa chọn tốt nhất khi chọn màu xe, vì tỷ lệ gặp nạn là nhỏ nhất. Cho dù có gặp nạn, xe màu trắng bạc cũng chịu thiệt hại nhỏ hơn, giảm 50% so với màu xe khác.

Tuy nhiên, các dòng xe màu trắng cũng có những nhược điểm. Tuy nhìn sáng hơn nhưng không có khả năng chống bám bẩn, thân xe bị phai màu trầm trọng hơn xe màu đen sau vài năm sử dụng.

Điểm quan trọng hơn là nếu xe có ma sát thì chi phí bảo dưỡng sẽ cao hơn nhiều so với xe đen. Vì vấn đề nước sơn của xe màu trắng cần được sơn sửa cẩn thận bằng vật liệu tốt, nếu không xử lý tốt một chút chi tiết nhỏ sẽ rất dễ bị nhìn thấy, xe màu đen nếu bị cọ xát gần như không nhìn thấy được.

Khi chúng ta mua xe ô tô, dù chọn màu trắng hay đen thì nó đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

-> 5 kinh nghiệm xương máu khi lần đầu mua xe ô tô

Bình luận