“Neo đậu bến quê” - Đêm nhạc đầy cảm xúc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên

Thứ hai, 27/06/2016, 15:14 PM
Tối 25/6, tại Nhà văn hóa Quân khu IV (TP Vinh, Nghệ An) gia đình nhạc sỹ An Thuyên và những người mến mộ tài năng của ông đã tổ chức đêm nhạc với tên gọi "Neo đậu bến quê".

Đến tham dự đêm nhạc về phía Trung ương có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước. Về phía Quân khu IV có đồng chí: Trung tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu IV; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu IV.

Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Đến với đêm nhạc còn có đông đảo khán giả trên quê hương xứ Nghệ, những người mến mộ tài danh, đức độ của nhạc sỹ An Thuyên. 

Đây là lần đầu tiên đêm nhạc An Thuyên được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, quê hương ông. Nhạc sỹ An Thuyên sinh ngày 15/8/1949 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên là thiếu tướng, Hiệu trưởng Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Uỷ viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam khoá 5.

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 1

Vợ NS An Thuyên - Nghệ sĩ Ngô Huyền Lâm

Khi chiếc rèm sân khấu kéo lên, cả khán phòng nín lặng, trong nền nhạc trầm hùng, lời cố nhạc sĩ An Thuyên vang lên: “Ra đời trong trận càn của Pháp, mẹ bế qua sông bơi chạy giặc… Trận càn đấy thành trận chiến rất oanh liệt của quân đội và các anh đã ngã xuống… Đây là một định mệnh của cuộc đời để tôi trở thành người chiến sĩ, một vị tướng quân đội… bước tiếp con đường các anh đã chiến đấu”.

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 2

Đêm nay, thay vì vòng tay người mẹ, là vợ, là các con, các học trò… đã đưa nhạc sĩ An Thuyên về "neo đậu bến quê” bằng chính con đường mà ông đã đi. Đó là những bài hát mà đến tận cuối đời ông vẫn miệt mài tha thiết…

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 3

Ca sĩ Quang Linh với ca khúc "Ca dao em và tôi"

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 4

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 5

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 6

Trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên, khán giả thành phố Vinh lại được sống lại không gian âm nhạc và thưởng thức những ca khúc như: “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, "Mẹ Việt Nam anh hùng" “Về miền Trung”, “Chín bậc tình yêu” “Em chọn lối này”…

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 7

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 8

Các tiết mục được dàn dựng công phu và rất xúc cảm

  neo-dau-ben-que -dem-nhac-day-cam-xuc-tuong-nho-nhac-sy-an-thuyen--giadinhvietnam.com 9

Chương trình qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, ca sỹ: Tấn Minh, Quang Linh, Vũ Thắng Lợi, Thành Lê, Hồng Ngọc… và các diễn viên Đoàn nghệ thuật Quân khu IV. Đặc biệt các tiết mục được dàn dừng công phu, có sự đầu tư lớn...

→ Sơn Tùng MTP: "Tôi sẽ hát bằng cảm xúc chân thành trong đêm nhạc An Thuyên"

An Khê

Từ khóa:
Bình luận