Nét đặc thù văn hóa thuần Việt của nhân viên Bảo Tín Minh Châu

P.V  - Thứ sáu, 13/09/2019, 12:08 PM
“Chân phương, thánh thiện, con nhà lành”, da trắng hồng mịn màng, tóc đen dài thẳng mượt... đó là hình ảnh cho mỗi nhân viên của Bảo Tín Minh Châu.

Các thành viên trong Công ty đặc biệt “nói không” với tóc uốn xoăn hay nhuộm màu, quần không bó, áo không trễ, móng tay không vẽ, nhuộm màu và không quá dài. Đây là một số hình ảnh cho mỗi nhân viên của Bảo Tín Minh Châu mang nét đẹp Thuần Việt trong một môi trường làm việc luôn nuôi dưỡng, gìn giữ và phát huy những nét văn hóa Việt.

2

Nhân viên Bảo Tín Minh Châu mang nét đẹp thuần Việt

Mang nét đẹp chân phương thánh thiện con nhà lành

Trong những năm gần đây bạn có thể gặp trên đường phố những mái tóc nhuộm xanh đỏ tím vàng hay xoăn, xù, cong queo, mất đi vẻ đẹp Thuần Việt. Thế nhưng, khi gặp nhân viên nữ công ty Bảo Tín Minh Châu bạn sẽ thấy từng nhân viên trong công ty từng người đều mái tóc đen dài suôn mượt. Tại đây, mỗi nhân viên từ quần áo đều ngay ngắn chỉn chu mang vẻ chân phương, thánh thiện con nhà lành đúng theo khuôn mẫu “Nam như thầy giáo, nữ như cô giáo”. Đến từng cử chỉ, lời nói cũng phải thật văn minh, lễ phép, dịu dàng, mực thước.

Mỗi thành viên luôn sẵn sàng tâm thế khi đi làm việc đó là, trang điểm nhẹ nhàng và không đeo dép lê, không săm trổ đặc biệt là không nhuộm tóc để bản thân mình chân phương, đúng mực nhất có thể.

bao tin minh chau

Vẻ đẹp nam thanh nữ tú của mỗi nhân viên Bảo Tín Minh Châu đều được toát lên sự thanh tao, lịch sự của một người lao động chân chính.

Kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc

Đây là định hướng văn hóa của Doanh nhân văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu đối với cán bộ nhân viên của mình. Sự thanh lịch văn minh của mỗi người được thể hiện không chỉ trong công việc mà còn ở trong cả gia đình của mình đang sống. Từng bộ trang phục của Bảo Tín Minh Châu không những hợp thời trang, hợp xu hướng, sang trọng, chỉn chu, hướng đến chân thiện mỹ của cuộc sống.

Đây là một trong những định hướng văn hóa có “ một không hai” mà Tổng giám đốc Vũ Minh Châu xây dựng cho cán bộ nhân viên về quần áo, đầu tóc, giày dép vừa chân phương thánh thiện lại mang nét đẹp thuần Việt đúng chuẩn mực của Bảo Tín Minh Châu.

Doanh nhân văn hóa - TGĐ Vũ Minh Châu luôn khuyến khích cán bộ nhân viên của mình phải biết kế thừa những tinh hoa văn hóa của dân tộc và tiếp thu có chọn lọc những dòng văn hóa tiến bộ từ thế giới để thực hiện trong công việc và cuộc sống của mình.

1111

Ông Nguyễn Tất Thịnh – Hiệu trưởng trường Doanh nhân PTI chụp hình lưu niệm cùng Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu

Đúng vậy văn hóa doanh nghiệp được TGĐ Vũ Minh Châu đặc biệt coi trọng và xây dựng song hành cùng kinh doanh từ khi mới thành lập. Không chỉ coi trọng sự phát triển nhân cách con người, TGĐ Vũ Minh Châu còn soạn thảo các định hướng văn hóa để mọi thành viên đều hiểu sâu sắc về văn hóa: “Văn hóa là thước đo nền văn minh nhân loại, là nền tảng của sức cạnh tranh trên thương trường. Một doanh nghiệp muốn thịnh vượng phải xây dựng được một bản sắc văn hóa lành mạnh và tiến bộ. Muốn vậy phải bắt đầu từ mỗi người đến từng công việc nhỏ nhất cũng phải thực sự có văn hóa”.

Bình luận