Nếu không thể ôm hôn bạn bè và gia đình hãy ôm 1 cái cây

T. Linh (Theo Reuters)  - Thứ tư, 15/07/2020, 19:30 PM
Đó là thông điệp của Cơ quan Quản lý Công viên và Tự nhiên Isarel đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội để cố gắng giúp mọi người vượt qua thời gian giãn cách trong đại dịch Covid-19.

Ông Or Steinfeld, giám đốc marketing nói tại Công viên quốc gia Apollonia: “Trong thời kì Covid-19 rất đỗi khó khăn này, chúng tôi khuyên mọi người trên khắp thế giới hãy ra ngoài thiên nhiên, hít một hơi thật sâu, ôm một cái cây, bày tỏ tình yêu để nhận lại tình yêu”.

Tại Công viên quốc gia Apollonia cách thành phố Tel Aviv khoảng 15 km về phía Bắc, bà Barbara Grant tham gia tour ôm cây do Cơ quan quản lý tự nhiên và công viên Israel tổ chức.

Bà chia sẻ: “Nhu cầu cơ bản nhất của con người là kết nối, động chạm, ôm. Để đề phòng sức khỏe, tôi không thể ôm cháu”.

dai dich covid-19 Giadinhvietnam (2)

Người dân Israel ôm cây ở Công viên Quốc gia Apollonia.

Cũng ở ngoài công viên, Moshe Hazan nói: “Trong thời điểm hiện tại, chúng ta không thể ôm quá nhiều người, ngay cả những người thân trong nhà, và ôm một cái cây là một việc khá nên làm, cũng thú vị đó chứ”.

Vài tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trở lại, mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài và được khuyên tránh tiếp xúc gần gũi với người già.

dai dich covid-19 Giadinhvietnam (1)

Một người phụ nữ đứng ôm cây tại công viên. 

Trước đó, Iceland cũng tổ chức chiến dịch ôm cây vào tháng 4. Đại diện Rừng quốc gia Hallormsstadhur phía Đông Iceland chia sẻ: “"Khi ôm cây, bạn sẽ cảm thấy thư giãn từ ngón chân, bắp chân tới lồng ngực và đầu".

Nhà văn Anne Frank từng viết: “Liệu pháp điều trị tốt nhất cho những người đang sợ hãi, cô đơn hay phiền muộn là phải đi ra ngoài… Tôi chắc chắn rằng thiên nhiên mang lại niềm an ủi trong tất cả các rắc rối”. Có một loạt những nghiên cứu tiết lộ lợi ích tâm lý của thiên nhiên: càng gần gũi với thiên nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, nhất là trong thời kì khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

-> Người mạnh mẽ phản ứng thế nào khi đối diện với đại dịch?

Xem thêm: Con mặc bộ đồ hà mã đến viện dưỡng lão ôm mẹ trong thời gian cách ly. 

Bình luận