Ngân hàng PVcomBank thông tin về việc cây ATM 'nhả'… giấy

Thứ tư, 01/03/2017, 20:23 PM
Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng PVcomBank một khách hàng giật mình vì máy nhả toàn giấy ghi số 500 nghìn đồng.

Trước đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đưa thẻ ATM vào cây rút tiền nhưng thay vì nhả tiền lại nhả ra những tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng, đại diện ngân hàng Pvcombank cho biết, đây là cây ATM đang chạy thử.

Chiều 1/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người dân vào cây ATM của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng (PVcomBank) rút tiền, nhưng máy ATM thay vì nhả ra tiền lại nhả ra những tờ giấy có in chữ 500 nghìn đồng.

 ngan-hang-pvcombank-thong-tin-ve-viec-cay-atm-nha…-giay-giadinhvietnam.com 1

Cây ATM của Ngân hàng PVcomBank đang chạy thử nghiệm khi khách rút tiền lại ra toàn... giấy

Theo đó, người đàn ông dùng thẻ của Ngân hàng Quốc tế VIB để rút tiền nhưng cây ATM của PVcomBank lại nhả ra tờ giấy màu xanh in chữ 500 nghìn đồng làm anh không hiểu chuyện gì xảy ra. Theo xác định, sự việc này xảy ra vào sáng ngày 1/3, trước siêu thị Big C Thăng Long ở đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người và gây hoang mang cho nhiều khách hàng khác.

 ngan-hang-pvcombank-thong-tin-ve-viec-cay-atm-nha…-giay-giadinhvietnam.com 2

Cây ATM nhả giấy có ghi số 500.000 VND

Trả lời về vấn đề trên, tối 13, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng – PVcomBank, cho biết, vào ngày 1/3, khi chạy thử nghiệm máy ATM của PVcomBank tại Big C Thăng Long, 1 khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM.

Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt. Hiện phía ngân hàng đang liên hệ với khách để giải quyết vấn đề nêu trên.

 ngan-hang-pvcombank-thong-tin-ve-viec-cay-atm-nha…-giay-giadinhvietnam.com 3

Theo Ngân hàng PVcomBank, đây là lỗi do máy ATM đang chạy thử nghiệm

Đại diện của ngân hàng PVcomBank thông tin thêm, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hiện nay, PVcomBank cũng triển khai mở rộng mạng lưới ATM trên nhiều địa bàn như: Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ…

Kể từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, hơn 40 máy ATM của PVcomBank đã và đang được tiến hành lắp đặt và chạy thử nghiệm không chỉ tại các chi nhánh PVcomBank mà còn ở nhiều điểm thuận tiện cho khách hàng như Sân bay Tân Sơn Nhất, Vincom Thủ Đức (TP HCM), Big C Thăng Long, Big C Lê Trọng Tấn (Hà Nội)…

Vì thế, trong quá trình các cây ATM của PVcomBank chạy thử nghiệm, nếu khách hàng gặp sự cố tương tự hoặc đã bị trừ tiền khi lệnh rút thì vui lòng liên hệ với ngân hàng để giải quyết. Việc này, khách hàng yên tâm, không sợ bị mất tiền khi đã thực hiện giao dịch mà máy ATM không nhả tiền.

Hải Sơn

Từ khóa:
Bình luận