Chủ nhật, 23/02/2020

ngăn ngừa virus corona

 • Bị nhiễm COVID-19 hay không chỉ cần dựa vào 3 triệu chứng điển hình này
  Sống + 1 tuần trước

  Việc nhận biết các dấu hiệu điển hình của COVID-19 không chỉ giúp bản thân tránh được rủi ro về sức khỏe mà còn làm giảm nguy cơ mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

 • Thực hư việc sử dụng nước súc miệng để tiêu diệt Covid-19
  Sống + 1 tuần trước

  Trước nguy cơ Covid-19 lây lan, nhiều người rỉ tai nhau dùng nước súc miệng để tiêu diệt Covid-19, hay sử dụng nước muối để vệ sinh mũi, họng cũng giúp ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả.

 • Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 trong trường học
  Sống + 1 tuần trước

  Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

 • Đốt bồ kết ngừa lây nhiễm Covid 19 được không?
  Sống + 1 tuần trước

  Đốt bồ kết để xông nhà đang là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng để ngừa lây lan dịch bệnh virus Corona (Covid 19).

 • Hướng dẫn 6 bước rửa tay để phòng virus corona
  Sống + 1 tuần trước

  Rửa tay bằng xà phòng là một biện pháp quan trọng trong việc phòng ngừa lây lan virus corona. Vậy bạn có biết rửa tay đúng cách để phòng bệnh?

 • Các nhà khoa học Việt Nam thử nghiệm thuốc điều trị bệnh từ virus corona
  Tin tức 1 tuần trước

  Các nhà khoa học Việt Nam sẽ đánh giá hiệu quả và tính an toàn trong việc phối hợp điều trị người bệnh nhiễm virus corona mới dựa trên phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

 • WHO trả lời 14 thắc mắc giúp bạn phòng lây nhiễm virus Corona
  Sống + 1 tuần trước

  Dưới đây là các infographic mới nhất được Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, giải đáp những thắc mắc liên quan đến phòng lây nhiễm nCoV.

 • Bộ Y tế công bố cẩm nang dinh dưỡng phòng lây nhiễm nCoV
  Sống + 1 tuần trước

  Các bà nội trợ có thể thực hành dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đi chợ cũng như khi nấu nướng để góp phần phòng ngừa dịch Corona.

 • Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết cách ly tại nhà, nơi cư trú để ngừa nCoV
  Sống + 1 tuần trước

  Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch virus Corona gây ra, Bộ Y tế đã có hướng dẫn chi tiết về cách cách ly tại nhà, nơi cư trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV).

 • Thực hư về việc ăn tỏi giúp chống virus Corona
  Sống + 2 tuần trước

  Theo kinh nghiệm dân gian, tỏi có khả năng phòng chống cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả, nên loại gia vị này được truyền tai nhau giúp chống virus Corona. Vậy liệu tỏi có chống được nCoV?

 • Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng lây nhiễm virus Corona tại nơi làm việc
  Sống + 2 tuần trước

  Bộ Y tế vừa có công văn số 490/BYT-MT, khuyến cáo hướng dẫn người dân tránh lây nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại nơi làm việc.

 • Chỉ mất 4-6 giờ sẽ có kết quả xét nghiệm virus Corona
  Sống + 2 tuần trước

  Với việc áp dụng kỹ thuật mới là Real Time – PCR thời gian xét nghiệm nCoV sẽ rút ngăn xuống khoảng từ 4 - 6 giờ.

 • Những trường hợp cần đeo khẩu trang y tế phòng dịch Corona
  Sống + 2 tuần trước

  Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra khuyến cáo, đeo khẩu trang y tế có thể làm giảm sự lây lan của một số bệnh đường hô hấp cấp, nhưng không phải trong mọi trường hợp đều cần sử dụng.

 • Bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng vitamin C để ngừa virus Corona
  Sống + 2 tuần trước

  Giữa tâm điểm dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, rất nhiều người đổ xô đi mua vitamin C để tự bổ sung với hy vọng có thể phòng được bệnh.

 • 3 thói quen cần thực hiện ngay giúp tăng đề kháng giữa “tâm bão” nCoV
  Sống + 2 tuần trước

  Bên cạnh thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh nCoV theo chỉ dẫn của Bộ Y tế, việc tập cho mình những thói quen lành mạnh sau đây cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus corona.