Ngày hội bánh dân gian Nam bộ đón hơn 1.200 du khách tham quan trong ngày khai mạc

Kim Khanh  - Thứ hai, 16/09/2019, 14:05 PM
Ngày hội Bánh dân gian với chủ đề “Hương vị Miền Tây” diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề từ ngày 14/9 – 29/9.

Ngày 15/9, ông Lê Hải Phúc, Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề cho biết, trong ngày khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ đã có hơn 1.200 du khách đến thưởng thức và tham quan tại khu du lịch này.

Ngày hội Bánh dân gian với chủ đề “Hương vị Miền Tây” diễn ra từ ngày 14/9 – 29/9. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9), và Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền diễn ra vào cuối tháng 9/2019.

IMG_8984

Ngày hội góp phần tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam bộ.

Ngày hội Bánh dân gian được tổ chức với quy mô khoảng 20 gian hàng của các doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ các hộ gia đình tham gia ngày hội. Phần lớn các gian hàng đều có nghệ nhân biểu diễn làm bánh tại nơi bán hàng, điều này là cho du khách rất vui, thú vị khi tìm lại được dư vị của tuổi thơ. Bên cạnh đó, Ngày hội Bánh dân gian còn có nhiều gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước, sản phẩm phụ trợ cho người làm bánh dân gian.

IMG_2584

Ngày hội Bánh dân gian được tổ chức tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề với quy mô khoảng 20 gian hàng.

Du khách tham quan, thưởng thức bánh dân gian Nam bộ trong ngày khai mạc đến từ nhiều vùng, miền khác nhau trên cả nước. Ông Quách Văn Lâm (68 tuổi, ngụ tại TP.HCM) cho biết: Quê của tôi ở Vĩnh Long, xa quê từ lâu nên tôi rất thèm được thưởng thức lại các loại bánh Nam bộ ngày xưa; đặc biệt là được xem cảnh nghệ nhân làm bánh. May mắn thay, đợt này gia đình tôi đến tham quan tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề ngay vào Ngày hội bánh dân gian Nam bộ nên có cơ hội thưởng thức nhiều loại bánh ngon, tìm lại được nhiều hương vị của tuổi thơ.

Để tạo thêm sự phong phú, đa dạng trong Ngày hội bánh dân gian lần này, Làng du lịch sinh thái tổ chức lòng ghép thêm “Cuộc thi làm bánh dân gian” để các đơn vị có dịp trổ tài khả năng làm bánh của mình. Đồng thời với sự kiện này mong muốn tiếp nối các giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

khu-tro-choi-dan-gian-tai-lang-du-lich-ong-de-1025

Du khách thích thú với các trò chơi dân gian tại Làng Du lịch sinh thái Ông Đề.

Ông Võ Thành Giúp, giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại du lịch và quản lý di tích Huyện Phong Điền cho biết: Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở ĐBSCL tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ. Hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ duy trì những ngày hội như thế này theo định kỳ hằng năm và các doanh nghiệp du lịch có nhiều hoạt động, tổ chứ vui chơi, giải trí để đổi mới du lịch, hấp dẫn du khách, không đi theo những lối mòn của du lịch sinh thái trước đây.                                     

Bình luận