Ngày hội du lịch Phong Điền - Cần Thơ thu hút hơn 66.000 du khách đến tham quan

Thuỵ Vũ  - Thứ sáu, 04/10/2019, 14:54 PM
Đây là dịp để Phong Điền quảng bá du lịch, liên kết hợp tác phát triển dịch vụ du lịch với các công ty lữ hành nhằm thu hút khách đến với địa phương.

Ngày 4/10, ông Võ Thành Giúp, Giám đốc Trung tâm Thương mại và quản lý di tích huyện Phong Điền cho biết, Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút khoảng 66.000 lượt du khách đến tham quan và vui chơi giải trí.

20190927093543_IMG_8406

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền năm nay có nhiều hoạt động phong phú, bổ ích và hấp dẫn du khách. 

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9); giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, nông sản, các món ngon địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho các điểm vườn kết nối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động du lịch.

Sau hơn 3 ngày hoạt động, sự kiện đã có nhiều hoạt động phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa của miệt vườn phương Nam trù phú như: tái hiện hình ảnh “Phiên chợ quê”; hội thi “Bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Điền”…; tổ chức các trò chơi dân gian bao gồm: chuyền chanh, nhảy bao bố, đẩy gậy, kéo tay…

20190927093211_IMG_8394

Tác phẩm tạo hình từ trái cây gây ấn tượng với du khách.

Đặc biệt, hội thi “Chim hót, chim cảnh”, mặc dù mới tổ chức lần đầu nhưng đã có hơn 30 nghệ nhân, 37 lồng chim từ các tỉnh, thành phố: Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tp Hồ Chí Minh đến tham gia. Kết quả nghệ nhân Hứa Trường Thành (Cần Thơ) đoạt giải nhất thể loại chim chích chòe than, nghệ nhân Võ Văn Nhiên (An Giang) giành đầu bảng thể loại chim họa mi.

20190927090949_IMG_8360

Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền năm nay thu hút trên 66 ngàn lượt khách đến tham quan.

Hoạt động “Hội thi bánh dân gian- trưng bày món ăn ngon Phong Điền” cũng chiếm được nhiều cảm tình của du khách. Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và quản lý di tích huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức trưng bày các loại bánh, món ăn đặc trưng của địa phương như: bánh xèo ngũ sắc, bánh ít trần nhân thịt vịt xiêm, bánh quai vạc, bánh lá, bánh bao chỉ…; nhằm giới thiệu, quảng bá những món ăn ngon tiêu biểu khi du khách có dịp đến với huyện Phong Điền.

Du khách Trần Thị Thu Cúc (Bến Tre) chia sẻ: “Tôi từ huyện Mỏ Cày, lần đầu đến với Phong Điền. Ngoài việc được thưởng thức món ăn ngon, phong cảnh đẹp, tôi còn thấy ấm lòng vì sự chân tình, hiếu khách của con người nơi đây. Qua các trò chơi dân gian, tôi như được tìm về với tuổi thơ của mình”.

Ông Lê Hoàng Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền- Trưởng, Ban tổ chức sự kiện cho biết: “Hoạt động thường niên này nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về du lịch Cần Thơ nói chung, du lịch Phong Điền nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước. Sắp tới huyện sẽ tăng cường liên kết để nâng tầm qui mô “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền- Cần Thơ” trở thành điểm nhấn về quảng bá du lịch của thành phố”.

Video: Du lịch sinh thái Phong Điền

Bình luận