Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” tại Cần Thơ tiếp nhận hơn 900 đơn vị máu

Trung Phạm  - Chủ nhật, 28/06/2020, 08:55 AM
Ngày 27/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” thực hiện Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020.

Hoạt động được tổ chức nhằm Kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (01/8/1930 – 01/8/2020). Đồng thời ghi nhận, biểu dương, tôn vinh các cá nhân và hộ gia đình tích cực tham gia hiến máu nhiều lần, qua đó tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị.

1 (23)

Ông Trần Việt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại ngày hội.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi người chúng ta và máu cũng là loại thuốc điều trị đặc biệt quý. Cho đến nay, dù khoa học phát triển, nhưng máu vẫn chưa sản xuất được và chỉ có thể hiến tặng từ những người tình nguyện với trái tim nhân ái. Ở nước ta cũng như bất cứ nơi nào trên thế giới, luôn có những người không may mắc các bệnh cần truyền máu hoặc gặp rủi ro do tai nạn mà chỉ có máu mới có thể giúp họ vượt qua hiểm nghèo. Chính vì vậy, để kịp thời cứu sống người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện cũng được nước ta phát động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

3 (19)

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Cần Thơ cho biết: Trong những năm qua, thành phố Cần Thơ tăng cường vận động, tuyên truyền, và tiếp nhận máu, là 1 trong 05 tỉnh thành trên cả nước có tỉ lệ người tham gia hiến máu tình nguyện cao. Tính riêng năm 2019 đã tiếp nhận được trên 44.000 đơn vị máu và 6 tháng đầu năm 2020 đã tiếp nhận trên 26.700 đơn vị máu đạt 66% chỉ tiêu năm 2020, được Bộ y tế tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

5 (15)

Ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng ban Nội chính Thành ủy và ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ trao tặng giấy khen cho các cá nhân tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Việt Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ chia sẻ: Trong cuộc sống của chúng ta hôm nay, mỗi ngày chúng ta đều băn khoăn, day dứt và trăn trở mỗi khi nghe thông tin ở đâu đó có tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc tình trạng thiếu máu xảy ra tại các bệnh viện.

Tính mạng của một bộ phận đồng bào ta đang bị đe dọa; cuộc sống của họ không những phụ thuộc vào đội ngũ thầy thuốc mà còn trông chờ vào những giọt máu quý giá của những người hiến máu tình nguyện. Do vậy, đòi hỏi Bệnh viện huyết học truyền máu và các cơ sở y tế trong thành phố phải luôn dự trữ đủ lượng máu, nguồn máu an toàn phục vụ cho nhu cầu điều trị hằng ngày. Đây không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế, mà còn là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và trách nhiệm của cả cộng đồng.

6 (14)

Gia đình anh Lê Hùng Mạnh - quận Ninh Kiều tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhằm ghi nhận thành tích của các hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP.Cần Thơ, nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân TP.Cần Thơ và giấy khen của Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ cho 10 hộ gia đình và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

7 (8)

Chương trình Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” kết thúc đã tiếp nhận được  991 đơn vị máu từ các cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và ngươi dân cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Bình luận