Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quận Ô Môn: Đại đoàn kết các dân tộc TP Cần Thơ

Trung Phạm  - Chủ nhật, 10/11/2019, 18:01 PM
Các hoạt động trong ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 9 – 11/11 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh quận Ô Môn.

Ngày 10/11, Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với UBND quận Ô Môn tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quận Ô Môn - Đại Đoàn Kết các Dân tộc TP Cần Thơ” lần thứ III năm 2019.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch, giới thiệu quảng bá các nông sản, ẩm thực địa phương. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu văn hóa, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

IMG_9904

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội.

Trong những năm qua, du lịch thành phố Cần Thơ nói chung và du lịch quận Ô Môn nói riêng đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, rất đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 10%/ năm.

2 (13)

Các em học sinh tham quan Triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, Cần Thơ đón hơn 7,6 triệu lượt khách đến tham quan; khách lưu trú đạt trên 2,5 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 3.700 tỉ đồng. Trong đó, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn quận Ô Môn đã tạo được điểm nhấn, thu hút được nhiều du khách tham quan, trải nghiệm.

3 (5)

Trình diễn trang phục dân tộc.

Ngày hội diễn ra các hoạt động như: Triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Trình diễn nhạc ngũ âm; Liên hoan Dân ca Nam bộ; Đờn ca tài tử quận Ô Môn; Giải Lân Sư Rồng thành phố Cần Thơ mở rộng năm 2019; Giải  bóng chuyền  bãi biển tranh cúp Hồng Đức lần II-2019…

5 (7)

Tác phẩm dự thi Trang trí hoa và trái cây nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: Quận Ô Môn là chiếc nôi cách mạng của thành phố Cần Thơ với những công trình di tích văn hóa lịch sử, làng nghề truyền thống có giá trị; đặc biệt là nơi sinh sống của các dân tộc anh em: Kinh, Hoa, Khmer đã tạọ nên nét văn hóa độc đáo cho vùng đất này. Thời gian qua, nhiều công trình quan trọng của thành phố và của quận được triển khai đầu tư trên địa bàn quận đã góp phần khai thác những lợi thế của quận nhằm phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển du lịch.

“Ngày hội, là cơ hội để các sở, ngành thành phố, các quận, huyện và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tạo mối quan hệ gắn kết, quảng bá các đặc sản, đặc trưng của địa phương đến du khách gần xa. Đồng thời, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn thành phố, cùng nhau thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp -Thanh lịch”. –Phó Chủ tịch TP nhấn mạnh.

Bình luận