Ngày Quốc tế Yoga 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến tại nhà

PV  - Thứ năm, 18/06/2020, 17:34 PM
Sáng 18/6, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức họp báo giới thiệu "Ngày quốc tế Yoga" lần thứ 6 với chủ đề: “Yoga from home” (Yoga tại nhà).

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, năm nay sự kiện Ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức ở tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa từ ngày 21 - 28/6.

Ông Shri Sushil Prasad, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ cho biết: “Đại sứ quán Ấn Độ đã và đang hỗ trợ cho 5 tỉnh có thể tổ chức được sự kiện ngày Quốc Tế Yoga trong đó có Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên, Thanh Hoá. Cùng lúc đó, chúng tôi cũng đang quảng bá sự kiện thông qua hình thức trực tuyến, bao gồm các buổi toạ đàm về các tư thế Yoga và “Ayurveda và lối sống hằng ngày tốt nhất”.

22

Song hành với các buổi toạ đàm, Trung tâm văn hoá Swami Vivekananda tại Hà Nội đã phát động cuộc thi làm video “My Life My Yoga” (tạm dịch “Cuộc đời tôi, Hành trình Yoga của tôi”), nhằm lan toả năng lượng tích cực từ Yoga đến nhiều quốc gia. Các thí sinh tham dự được yêu cầu thực hiện các tư thế Yoga tại địa điểm của họ và đăng tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. Hạn cuối để gửi bài thi được kéo dài đến 21/6.

Năm nay, sự kiện chính sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán với mục đích đưa sự kiện này đến với hàng ngàn người đam mê yoga và khuyến khích họ tham gia sự kiện từ xa.

11

Song hành với Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa cũng được tổ chức với chủ đề là “Yoga from home”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Đại sứ quán - http://indembassyhanoi.gov.in  

Ngày 21/6 hàng năm được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố là "Ngày quốc tế Yoga". Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27/9/2014.

Bình luận