Ngày Quốc tế Yoga tại Cần Thơ thu hút hàng ngàn người tham dự

Trung Phạm  - Chủ nhật, 23/06/2019, 07:38 AM
Ngày 22/6, tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ đã diễn ra Chương trình “Ngày Quốc tế Yoga – Yoga cho cuộc sống xanh” lần thứ 5 năm 2019.

Đây là chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có gần 1.000 người tập Yoga đến từ các CLB Yoga trên địa bàn TP Cần Thơ.

IMG_7601

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

Đây là một sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2020 của Chính phủ, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Ấn Độ, tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia. Bên cạnh đó, Ngày Quốc tế Yoga là dịp để những người yêu mến bộ môn Hago gặp gỡ và giao lưu, thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân Việt Nam - Ấn Độ.

IMG_7599

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn- nghi thức truyền thống của Ấn Độ.

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Với vị trí trung tâm của vùng ĐBSCL, có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển TP Cần Thơ là nơi nhận nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ của Án Độ trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thông tin. Cụ thể như, hợp tác nghiên cứu khoa học, xây dựng Viện lúa ĐBSCL, đào tạo nguồn nhân lực cao cho các Viện, trung tâm, trường; hợp tác giữa trung tâm công nghệ phần mềm Cần Thơ và Học viện công nghệ thông tin Ấn Độ đồng thời cũng là địa điểm tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa hữu nghị với Ấn Độ. Trong đó, tiêu biểu là hoạt động thường niên kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga.

IMG_7598

Bà Lê Thị Thanh Giang- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân và các CLB Yoga vì có những hoạt động đóng góp cho Ngày quốc tế Yoga tại TP.

Qua 4 lần tổ chức thành công Ngày Quốc tế Yoga đã trở thành Ngày hội lớn của người dân tập bộ môn Yoga tại TP Cần Thơ. Thành công đó là tiền đề để phong trào Yoga ngày càng phát triển với nhiều Câu lạc bộ Yoga được thành lập trên địa bàn TP Cấn Thơ. Ngày Quốc tế Yoga còn là cơ hội để người dân TP Cần Thơ tiếp cận với nhiều hình thức của bộ môn Yoga đến từ Ấn Độ, đồng thời là một sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP.Cần Thơ và Ấn Độ. Làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ, thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước hiện tại và trong tương lai.”

IMG_7600

Các tiết mục Yoga được các vận động viên trình diễn vô cùng đặc sắc, điêu luyện.

Yoga là môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh, ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Các tư thế của Yoga nếu được thực hiện chính xác sẽ là cầu nối giữa hai lĩnh vực thể chất và tinh thần cho người tập. Yoga đẩy lui những cảm giác đau đớn, mệt mỏi, hoang mang, ngờ vực, tự kỷ và chán chường thi thoảng vẫn ngự trị trong mỗi người.

Bình luận