Ngày Tết, nghe NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ về áo dài Việt

Minh Khang/Photo: Bình Quách  - Thứ sáu, 24/01/2020, 17:28 PM
Năm 2019, một năm nhiều dấu ấn và thành công của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với áo dài Việt.

Áo dài đang trở thành một trong những trang phục được phụ nữ yêu thích nhất trong những ngày Tết và một trong những người đóng góp không nhỏ cho việc phát triển, quảng bá áo dài không ai khác chính là NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trang trí nhà đón Tết sau một năm bận rộn với nhiều hoạt động trong và ngoài nước

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam hiện là Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam, anh cũng là một trong những NTK áo dài có tầm ảnh hưởng và hoạt động rộng khắp, nhiều lần đem tà áo dài Việt ra giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ với báo giới những ngày xuân cận kề, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết năm qua là một năm đầy dấu ấn của anh trong công việc khi dồn sức cho áo dài.

Empty

Những học trò được dẫn dắt bởi NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trong các thiết kế áo dài đến chúc Tết thầy ngày cận Tết

Theo NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, bên cạnh ý tưởng thiết kế hay sự lành nghề của người may thì một trong những yếu tố làm nên những chiếc áo dài đẹp chính là chất liệu. Chính vì thế, anh đã cho ra mắt những loại vải đặc biệt dành riêng cho áo dài với nhiều ưu điểm nổi bật.

Về hoạt động, bên cạnh những bộ sưu tập được ra mắt thường xuyên thì NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có những hoạt động nổi bật như đem áo dài với những hình ảnh địa danh nổi tiếng Việt Nam lên sàn runway của New York Couture Fashion Week vào tháng 6/2019.

Empty

Đỗ Trịnh Hoài Nam bên các người mẫu ngoại quốc trong khuôn khổ show trình diễn áo dài tại New York Couture Fashion Week 2019

Hồi đầu năm nay, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu 2 BST mang tên 12 mùa hoa và Tranh Đông Hồ được trình diễn bởi các người mẫu Pháp xinh đẹp tại trụ sở chính của UNESCO khi anh tham dự Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng lần đầu tiên được tổ chức tại Paris, Pháp.

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài nam bên các người mẫu trong hai BST trình diễn tại Paris của mình

 

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NSND Lê Khanh chụp ảnh bên các người mẫu trong 2 BST bên ngoài trụ sở UNESCO

Anh liên tiếp có những buổi trình diễn các BST đậm dấu ấn Việt trên đất Hàn trong khuôn khổ Tuần lẽ thời trang ASEAN 2019 tại Hàn Quốc và chương trình “Ngày hội doanh nhân – Lễ hội áo dài” vào cuối năm 2019.

Empty

‘Nàng thơ' Hoa hậu Nhân ái Thuỷ Tiên của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang ASEAN tại Hàn Quốc

Những ngày cuối năm, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tổ chức thành công triển lãm áo dài cưới với điểm nhấn là chiếc áo dài tiền tỷ cùng sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng…

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chụp hình bên NSND Lan Hương và chiếc áo dài tiền tỷ tại triển lãm cưới

Bận rộn với công việc thiết kế nhưng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vẫn đào tạo hàng nghìn học trò trở thành những NTK áo dài và không ít người trong số họ đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Empty

Những ngày cuối năm, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp đón những vị khách đặc biệt tại ngôi nhà của mình

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam hy vọng trong năm mới, anh sẽ làm được nhiều hơn nữa để phát triển tà áo dài Việt và giúp áo dài chính thức trở thành quốc phục của Việt Nam.

=>Ngày giỗ Tổ nghề may, nói về nguồn gốc văn hóa áo dài truyền thống ít ai biết

Xem thêm video: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trnfh diễn áo dài 

Bình luận