Ngày thi cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT: Người kêu "vừa sức", người than khó

Nam Anh  - Thứ hai, 10/08/2020, 12:50 PM
Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội nhiều thí sinh đánh giá vừa sức nhưng đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên nhiều thí sinh kêu dài và khó.

Sáng nay, gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm trạng thoải mái và tiếp tục được nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong buổi sáng, các thí sinh sẽ thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Cả 2 bài thi sẽ bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Thi-tot-nghiep1

Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thí tốt nghiệp THPT.

>>>Đề thi chính thức môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kết thúc buổi thi tổ hợp sáng nay, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Bắc Giang rời phòng thi với tâm lý rất thoải mái. Một số thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp xã hội vừa sức, toàn bộ kiến thức đều đã học, chủ yếu lớp 12.

Thí sinh Hương Quỳnh - học sinh Trường THPT chuyên Bắc Giang chia sẻ: "Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội em thấy không khó và vừa với sức học của mình. Môn Giáo dục công dân khả năng sẽ có nhiều điểm 10".

Thi-tot-nghiep5

Thí sinh rời điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội).

Tương tự, thí sinh Trần Hải Đăng (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội) cho rằng đề tổ hợp xã hội vừa sức với những thí sinh. Các câu hỏi Sử dễ nhớ, kiến thức cơ bản và không đánh đố. Đề Địa lý chủ yếu các câu hỏi kinh tế các vùng và kinh tế về biển.

Trong khi đó, một số thí sinh cho rằng đề thi tổ hợp Tự nhiên năm nay cho rằng đề môn Sinh và Hóa hơi dài và khó nên rất khó để đạt điểm tuyệt đối.

Thi-tot-nghiep7

Một số thí sinh cho biết đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên năm nay khá khó.

Bạn Lê Văn Khoa (Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang) cho biết môn Sinh nặng về lý thuyết và kiến thức dàn trải. "Nhiều bạn cũng cảm thấy dài và khó còn em chỉ làm được khoảng 60% nên không thấy hài lòng lắm", Văn Khoa nói.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có đến hơn 498.000 thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội, chiếm 55,38%, còn số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Trong tổng số 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có 643.122 em đăng ký xét tuyển (chiếm 71,45%), giảm 9.878 thí sinh so với năm 2019.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có sự điều chỉnh, chỉ cho phép thí sinh được đăng ký một bài thi tổ hợp thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bình luận