Nghệ An: 3 "nữ quái" vờ xin giúp việc để ứng tiền và bỏ trốn

H.Long (T/h)  - Thứ năm, 21/12/2017, 20:16 PM
Biết chủ nhà đang cần người giúp việc, 3 "nữ quái" liền lên "kịch bản" vờ xin làm người giúp việc, yêu cầu gia chủ ứng tiền rồi "lặn không sủi tăm".

Lừa xin giúp việc, ứng tiền để bỏ trốn

Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, chiều ngày 20/12 đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến một vụ lừa đảo tiền của một người phụ nữ.

3 đối tượng bị khởi tố gồm: Moong Thị Liên (24 tuổi, trú tại xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn); Xeo Thị Dung (25 tuổi) và Lương Thị May (17 tuổi) đều trú tại xã Chiêu Lưu.

lua -dao -xin -viec

3 đối tượng lừa xin giúp việc chiếm đoạt tiền và bỏ trốn

>>Lửa tình sưởi ấm đông giá của vợ chồng già ve chai sống dưới chân cầu

Trước đó, chị Sáng (39 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nói với Liên hiện đang cần 2 người giúp việc cho gia đình và có ý nhờ Liên tìm giúp.

Biết được ý định đó, Liên nhờ Dung và May trong vai người cần tìm việc làm. Sau khi cả 3 đối tượng này thống nhất “kịch bản” để cùng lừa chị Sáng, Liên nhanh chóng điện thoại cho chị Sáng để lên xã Chiêu Lưu gặp mặt 2 người cần tìm việc làm.

Tại đây, chị Sáng nhất trí tuyển dụng Dung, May. Tuy nhiên, cả ba nói với chị Sáng cho ứng trước 4 triệu đồng, người sẽ xuống sau và được chị Sáng đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền nhưng mãi không thấy Dung, May xuống như lời hứa, chị Sang lên tìm thì 3 đối tượng đều trốn tránh.

Ngay sau đó, chị Sáng đã trình báo cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ cả 3 đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ, sớm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Video: Đám hỏi ngập sắc đỏ của Quế Ngọc Hải

Bình luận