Nghệ An đưa ra nhiều giải pháp đột phá chào đón các nhà đầu tư ‘an cư lạc nghiệp’

Trọng Hùng  - Thứ năm, 21/02/2019, 08:43 AM
Tỉnh Nghệ An đã có những thay đổi quan trọng về tư duy, cách làm mới mang tính đột phá trong xúc tiến, vận động thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày 23/2 tới đây, Tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội, thị xã Cửa Lò.

hoi-nghi-dau-tu-tinh-nghe-an-1011

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ban ngành tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018 tại Nghệ An (Ảnh: baonghean.vn)

Hội nghị năm nay dự kiến sẽ có khoảng 700 đại biểu tham dự bao gồm các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo một số bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và gần 500 đại biểu đến từ các Tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân là ngày hội truyền thống để gặp gỡ tri ân các nhà đầu tư, đồng thời là cơ hội để kết nối và kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm tìm hiểu, khảo sát, và thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

4

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tri ân các nhà đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Những năm qua, tỉnh Nghệ An đã có những thay đổi quan trọng về tư duy, cách làm mới mang tính đột phá trong xúc tiến, vận động thu hút nhằm kêu gọi các nhà đầu tư lớn, có thương hiệu trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Nghệ An, cụ thể:

- Triển khai xây dựng và hoàn thiện đồng bộ các kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, gắn kết thuận lợi các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Tập trung xây dựng và hoàn thiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp hiện đại như Dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP (Singapore); Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone Nghệ An (Thái Lan); Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1, 2.

- Cung cấp đầy đủ, kịp thời các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của trung ương và địa phương đối với từng lĩnh vực tỉnh tập trung thu hút đầu tư.

- Tập trung công tác đào tạo nguồn nhân lực và có chính sách hỗ trợ đào tào nhân lực có tay nghề để cung cấp cho các dự án triển khai trên địa bàn của tỉnh.

-  Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn và đơn giản hóa thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

-  Làm tốt công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội; quy hoạch nghành, lĩnh vực gắn với phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh với tầm nhìn chiến lược, dài hạn. Rà soát, xây dựng quỹ đất sạch để sẵn sàng giao đất cho nhà đầu tư khi có nhu cầu. . 

- Tạo lập môi trường thuận lợi đầu tư kinh doanh thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, làm tốt công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh tại Nghệ An.

bna_mot_goc_khu_cong_nghiep_vsip_na3672629_2112018

Một góc Dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP (Singapore) - Ảnh: baonghean.vn

Những nỗ lực nói trên đã mang lại những kết quả hết sức khả quan, biến Nghệ An thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chỉ tính riêng từ Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư năm 2014 đến nay, tỉnh Nghệ An đã thu hút 150 dự án có vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng/dự án với tổng vốn đầu tư 89.141 tỷ đồng, trong đó số lượng dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động và dự án đang được triển khai chiếm phần lớn trong tổng số dự án được chấp thuận chủ trương/hoặc cấp phép đầu tư (129 dự án, tổng vốn chiếm 87/%).

Bình luận