Nghệ An: Hai thanh niên táo tợn vào chùa trộm hòm công đức giữa ban ngày

Ngọc Thủy  - Thứ năm, 17/05/2018, 10:57 AM

Lợi dụng lúc sơ hở, 2 tên trộm đã lẻn vào chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để khiêng trộm hòm công đức ra khỏi chùa.

Ngày 16/5, bà Hoàng Thị H (người làm công quả ở chùa Hồng Phúc) cho biết vào khoảng 6h20 ngày 13/5 trong chùa có xảy ra một vụ trộm tài sản. Toàn bộ hành động của 2 đối tượng này đã được camera giám sát của nhà chùa ghi lại.

Clip 2 nam thanh niên vào chùa trộm hòm công đức khiêng ra ngoài lấy tài sản

Hình ảnh cho thấy, 2 thanh niên mang theo balo, sau khi vào chùa quan sát xung quanh một lúc thì bê hẳn hòm công đức ra khỏi khuôn viên của nhà chùa.

Cũng theo bà H, đến khoảng 14h chiều cùng ngày, nhà chùa mới phát hiện ra chiếc hòm công đức không còn nữa, nên đã báo cáo sự việc cho Công an xã Nghi Long và Công an huyện Nghi Lộc để lập biển bản, điều tra vụ việc.

222

Hai tên trộm khiêng vào chùa trộm hòm công đức giữa ban ngày (ảnh cắt từ Clip)

“Đến khoảng 15h cùng ngày, chúng tôi phát hiện chiếc hòm công đức ở phía Tây – Nam của nhà chùa. Tuy nhiên hòm công đức đã bị các đối tượng đập phá, lấy hết các đồ đạc bên trong. Do chiếc hòm công đức được quản lý bởi người khác nên tôi không rõ số tiền ở trong đó”, bà H cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Thông – Trưởng Công an xã Nghi Long - cho biết sau khi nhận được tin báo công an xã này đã có mặt ở hiện trường để tiến hành lập biên bản. Sau đó, chuyền hồ sơ cho công an huyện để tiến hành điều tra, làm rõ.

Bình luận