Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ quản lý thị trường nghi ‘làm luật’ tại nhà dân

T. Hùng  - Thứ sáu, 18/01/2019, 19:51 PM
Kiểm sát viên quản lý thị trường Nghệ An bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi đến nhà người dân đe doạ, nhận “lót tay” 6 triệu đồng.

Chiều 18/1, đại tá Lương Thế Lộc - Trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường (cùng là kiểm sát viên đội quản lý thị trường số 8, thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) để điều tra tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

quan-luy-thi-truong

Bị can Trương Văn Cường (trái) và Võ Thành Vinh bị khởi tố, tạm giam 

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 4/12/2018, Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng với Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Tại nhà ông Hùng, Cường giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường đi làm nhiệm vụ, yêu cầu được kiểm tra các hồ sơ thủ tục kinh doanh. Khi ông Hùng không xuất trình được các thủ tục, Cường nói cơ sở này vi phạm ba lỗi với mức phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng.

Ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt. Sau khi hai bên thống nhất, ông Hùng đã đưa 6 triệu đồng cho tổ công tác để khỏi bị xử lý. Diễn biến của sự việc trên bị camera tại nhà ông Hùng ghi lại.

Theo ông Vi Văn Hùng, ngày 27/12, một người xưng là nhân viên mới của đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Hùng gửi lại phong bì nghi chứa tiền bên trong. Cơ quan điều tra đã bóc chiếc phong bì này và xác định có 6 triệu đồng.

Sau khi sự việc lan rộng trên các phương tiện truyền thông, ngày 4/1, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã đình chỉ công tác bốn người liên quan để làm rõ sự việc. Những người bị đình chỉ gồm Võ Thành Vinh; Trương Văn Cường; Nguyễn Văn Quang (Đội phó quản lý thị trường số 8) và Nguyễn Thanh Thủy (lái xe).

Bình luận