Nghệ An phát hiện trẻ thứ 4 nhiễm vi khuẩn Whitmore

Huy Hùng  - Thứ ba, 17/09/2019, 15:56 PM
Liên tiếp trong những ngày gần đây Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã tiếp nhận 4 trường hợp trẻ em nhiễm vi khuẩn Whitmore.

Ngày 16/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện này đã phát hiện trường hợp thứ 4 nhiễm vi khuẩn Whitmore.

Trước đó, từ đầu tháng 9/2019, bé Hà Bảo Liêu (8 tuổi, trú huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) bất ngờ đau ở vùng má. Gia đình đưa bé Liêu đi kiểm tra ở bệnh viện tuyến huyện và được các bác sỹ chẩn đoán bị bệnh quai bị.

Bé Liêu sau đó được uống thuốc, điều trị theo bệnh quai bị. Tuy nhiên, sau nhiều ngày uống thuốc không đỡ, các bác sỹ kiểm tra lại thì chẩn đoán cháu bé bị áp xe miên mang tai và được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

1

Liên tiếp phát hiện bị nhiễm vi rút "ăn thịt người” tại Nghệ An

Ngày 13/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận điều trị cháu Liêu. Sau khi xét nghiệm máu, cấy mủ thì phát hiện bé Liêu mắc chứng bệnh Whitmore. Sau khi phát hiện bệnh, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật, điều trị bé Liêu theo đúng phác đồ. Hiện sức khỏe bé Liêu đã ổn định và vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện.

Trước đó cũng tại Bệnh viện này đã phát hiện và điều trị cho 3 em nhỏ bị mắc chứng bệnh Whitmore. Cả 3 em nhỏ đều được đưa vào viện với tình trạng bệnh áp xe viêm mang tai. Cả 3 đã được điều trị theo chứng bệnh quai bị trước khi được phát hiện mắc bệnh Whitmore.

Sau khi được các bác sỹ xét nghiệm máu, cấy mủ và phát hiện mắc bệnh Whitmore, các bác sỹ đã tiến hành điều trị theo đúng phác đồ. Hiện 1 em nhỏ đã khỏe mạnh và xuất viện. Riêng 2 em nhỏ đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Bình luận