Nghệ An: Phòng GD&ĐT gửi email “nhắc nhở” hơn 20 trường mầm non mua thiết bị học tập

Hồng Quân  - Thứ sáu, 14/09/2018, 08:45 AM
Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An vừa gửi email cho hàng chục trường học trên địa bàn để “nhắc nhở” nhanh chóng đăng kí mua đồ dùng học tập.

Theo đó, để chủ động tài liệu học tập cho các học sinh vào năm học mới 2018 - 2019, vào ngày 20/7 vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã gửi email đến hơn 20 trường mầm non trên địa bàn huyện về việc “Công ty sách thiết bị nhắc các đơn vị chưa đăng kí học liệu, học phẩm… khẩn trương đăng kí để kịp thời cung ứng”.

Sau khi nhận được email chỉ đạo, các trường trên địa bàn đã nhanh chóng lên danh sách đăng ký mua tài liệu học tập, đồng thời yêu cầu các phụ huynh nộp tiền để mua đồ dùng học tập phục vụ dạy và học.

din chau

Phòng GD&ĐT Diễn Châu gửi email nhắc nhở các trường đăng kí thiết bị học tập.

Trước đó, ngày 17/8, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn 1566/SGD&ĐT-KHTC về việc thực hiện các khoản thu chi trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2018 - 2019.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân thuộc Sở GD&ĐT, phòng, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc giới thiệu, quảng bá các nhà cung ứng; vận động mua các loại đồ dùng, đồ chơi, học liệu, sách giáo khoa...tới học sinh hoặc cha mẹ học sinh dưới bất kỳ hình thức nào… đã khiến nhiều trường “khó xử lý”.

Lý giải về việc gửi email "nhắc nhở" mua thiết bị, ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cho biết: "Việc mua học liệu, học phẩm là do nhà trường, hội phụ huynh đăng ký và mua trực tiếp từ các công ty sách thiết bị. Phòng GDĐT chỉ tư vấn kỹ năng để nhà trường, hội phụ huynh nhận biết về sách thật, giả. Việc gửi email cho 20 trường có thể do công ty sách...“nhờ” Phòng GD&ĐT huyện “nhắc hộ”".

phong

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Diễn Châu nơi xảy ra sự việc.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Những năm trước, thông qua các văn bản chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT Nghệ An vẫn chỉ đạo và có chuyện mua hộ, thu hộ cho nhà trường. Vì vậy, để chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu mới có việc “can thiệp” gửi mail nhắc nhở các trường mầm non trên địa bàn chưa đăng ký học liệu, học phẩm...với công ty thiết bị sách. Tuy nhiên, do văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An ra muộn nên phòng không biết và đã nhắc nhở các trường từ trước đó”.

cong van

Công văn của Sở GD&ĐT Nghệ An về các nội dung triển khai cho năm học mới.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, việc để phụ huynh chủ động mua đồ dùng học tập cho học sinh và giao cho nhà trường xảy ra tình trạng chậm trễ vì nhiều trường không dám tự mua đồ dùng học tập cho học sinh.

Một số trường mầm non còn lại, đã chủ động tổ chức họp phụ huynh sớm, để triển khai việc mua tài liệu học tập đến phụ huynh nhằm kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Bình luận