Nghe nhạc 1 giờ đồng hồ mỗi ngày cơ thể sẽ ra sao?

Thùy Linh (Dịch theo Moms)  - Thứ năm, 21/11/2019, 08:36 AM
Âm nhạc không chỉ giúp ta hạnh phúc hơn, vượt qua những giai đoạn khó khăn mà còn mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Lợi ích khi nghe nhạc hơn 1 giờ đồng hồ mỗi ngày

Một nghiên cứu mới cho thấy nghe nhạc có lợi ích trị liệu bởi âm nhạc ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng. Để có kết quả tối ưu, nên nghe nhạc 1 giờ 28 phút mỗi ngày. Bất cứ ai đã trải qua một cuộc chia tay hoặc tập thể dục tại phòng gym đều biết rằng việc chọn đúng giai điệu sẽ tạo ra sự khác biệt. Bài hát và giai điệu có thể giúp chúng ta vượt qua những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc sống, tạo ra những ký ức mạnh mẽ trong những thời điểm tốt nhất.

nghe nhac Giadinhvietnam

82% cho biết họ đã sử dụng âm nhạc để khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn (Ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện âm thanh trị liệu Anh (Bast) và nền tảng phát nhạc Deezer, nghe nhạc có tác dụng vượt trội đối với sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu đã phân tích cách mọi người sử dụng âm nhạc để xử lý cảm xúc.

Bast và Deezer đã khảo sát 7.500 người. Một con số khổng lồ cho thấy 90% những người được khảo sát cho rằng âm nhạc giúp họ thư giãn. 82% cho biết họ đã sử dụng âm nhạc để khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn. Một phần ba nói rằng âm nhạc giúp họ tập trung. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng âm nhạc để vượt qua nỗi buồn và 28% sử dụng nó để kiểm soát cơn giận của mình.

Liz Cooper, người sáng lập Bast giải thích trạng thái hạnh phúc mang lại cho chúng ta một sức khỏe tốt. Nghe nhạc thúc đẩy lưu lượng máu đến các khu vực trong não, khi máu chảy về các phần của não chịu trách nhiệm mang lại cảm giác tốt, nó sẽ giảm lưu lượng đến amygdala, có liên quan đến nỗi sợ hãi và lo lắng .

Một nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy những triệu chứng trầm cảm giảm đáng kể đối với những người nghe nhạc cổ điển trước khi ngủ.

Một nghiên cứu khác của Hans Joachim Trappe ở Đức đã chứng minh âm nhạc mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị trầm cảm.

Ngoài ra, các bác sĩ thường tận dụng các liệu pháp chữa trị bằng âm nhạc giúp giảm đau hiệu quả hơn các phương pháp chữa trị tiêu chuẩn dành cho bệnh nhân ung thư.

-> Những lợi ích kì diệu của âm nhạc trong việc phát triển trí não của trẻ

Xem thêm: Cha hát bằng ngôn ngữ ký hiệu mừng đám cưới con gái khuyết tật.

Bình luận