Nghệ sĩ Anh Vũ vừa qua đời đột ngột tại Mỹ là ai?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 02/04/2019, 10:59 AM
Nghệ sĩ hài Anh Vũ vừa qua đời tại Mỹ khiến không ít người trong giới nghệ sĩ bàng hoàng. Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của anh.

Nghệ sĩ Anh Vũ vừa qua đời đột ngột tại Mỹ là ai?

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28 tháng 7 năm 1972 . Anh đã từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, cơ sở 3 của sân khấu kịch Phú Nhuận.

Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Là một nghệ sĩ nổi tiếng ở làng hài phía Nam nhưng Anh Vũ rất kín tiếng trong chuyện hôn nhân. Ít ai biết, Anh Vũ kết hôn năm vừa tròn 20 tuổi. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của anh lại đỗ vỡ nhanh chóng.

Khi được hỏi về chuyện hôn nhân tan vỡ, Anh Vũ tiết lộ: "Cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ là do tuổi trẻ bồng bột và còn do mình không có tình cảm. Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm. Sau sự đổ vỡ ấy, tôi đã rút ra bài học cho mình. Quyết định cho hôn nhân phải là một quyết định thận trọng. Tôi sẽ chỉ kết hôn khi tìm được một người khiến mình thực sự yêu thương, thực sự muốn gắn bó suốt phần đời còn lại".

Năm 2000, nghệ sĩ hài Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy . Khi phát hiện ra, bệnh đã bắt đầu di căn đến gốc gan. Anh được điều trị bệnh trong 19 năm qua.

nghe-si-hai-anh-vu-giadinhvietnam3

Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng Anh Vũ vẫn lạc quan, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. (Ảnh: GĐ&XH)

Nghệ sĩ Anh Vũ được nhận nhiều giải thưởng nghệ thuật

Hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật, nhờ sự kiên trì nỗ lực hết mình cho công việc nên sự nghiệp của diễn viên Anh Vũ khá thăng hoa. Anh giành các giải thưởng như Nhóm hài được yêu thích nhất, Diễn viên được yêu thích nhất, Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, Giải Diễn viên được yêu thích nhất do Nhà hát Bến Thành tổ chức năm 2001, 3 năm liền đoạt giải trong Gala cười do VTV3 tổ chức 2003-2004-2005, Giải Cù Nèo Vàng năm 2004 do báo Tuổi Trẻ Cười tổ chức, Giải Nụ cười Vàng năm 2004 do báo Sân khấu tổ chức.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ được yêu thích qua vai má mì trong phim nhựa " Gái nhảy " của đạo diễn Lê Hoàng . Trong chương trình Gala cười anh đã đạt giải liên tiếp trong 3 năm liền do VTV 3 tổ chức.

Anh Vũ đã từng tâm sự, "Bác sĩ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan, chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ như in những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng.

Tôi nghĩ mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá. Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác gia đình, nếu tôi chết đi, ai sẽ lo cho ba má?

Ai sẽ lo kinh tế cho gia đình? Càng nghĩ, tôi càng đau khổ, tuyệt vọng. Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm luôn vui cười, rồi may mắn sẽ đến. Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình".

19 năm qua Anh Vũ đã chống chọi với căn bệnh ung thư. Có thể cái chết đột ngột của anh do căn bệnh này tái phát.

Anh Vũ được nhận xét là người làm việc chuyên nghiệp, hiền lành, chăm chỉ và cố gắng hết sức mình cho công việc. Dù mang trọng bệnh trong người hay mệt mỏi nhưng cho đến hơi thở cuối cùng, anh vẫn cống hiến tiếng cười cho khán giả. Đêm điễn cuối cùng của anh và cũng là khoảnh khắc khép lại sự nghiệp, cuộc đời nghệ sĩ chính là đêm diễn tại Mỹ 31/3.

-> Tin mới nhất về sự ra đi đột ngột của Nghệ sĩ hài Anh Vũ tại Mỹ

Video: Cát Phượng xúc động thăm nghệ sĩ Lê Bình (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận