Nghệ sĩ Hồng Vân tiết lộ ý nguyện của Phương Trang trước khi qua đời

An Nguyên (T/H)  - Thứ bảy, 15/02/2020, 06:00 AM
Phương Trang là học trò “cưng” của NSND Hồng Vân. Phương Trang được công chúng yêu quý qua vai diễn Hồng trong vở kịch Con nhà nghèo.

Diễn viên Phương Trang qua đời ở tuổi 24

Báo Vietnamnet đưa tin, diễn viên Phương Trang là một trong những gương mặt diễn viên trẻ đang được khán giả yêu mến. Cô cũng là người học trò “cưng” của NSND Hồng Vân. Phương Trang được công chúng yêu quý qua vai diễn Hồng trong vở kịch Con nhà nghèo.

Empty

Tuy nhiên, tối 13/2, những bạn bè, đồng nghiệp cho biết Phương Trang đã qua đời ở tuổi 24 khiến không ít người xót xa, thương tiếc trước một tài năng, nhan sắc triển vọng.

Theo thông tin từ đạo diễn Thanh Hiệp – người từng dạy nữ diễn viên tại lớp kịch của sân khấu Hồng Vân, Phương Trang đã qua đời vào ngày 12/2 sau một thời gian chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ.

Empty

Chia sẻ với Zing, NSND Hồng Vân không giấu được nỗi buồn, xót xa khi nhắc đến cô học trò nhỏ. "Phương Trang ra đi từ ngày 12/2 sau một năm chiến đấu với bệnh tật. Trước khi mất, cô bé đã thể hiện rõ sự mệt mỏi, xuống sức. Tuy vậy, Trang vẫn đam mê diễn và hết mình trên sân khấu", Hồng Vân nói về học trò.

Nữ nghệ sĩ kể Phương Trang học khóa 8, Lớp đào tạo diễn viên của sân khấu. Chị nhớ lại: "Vào tháng 9, tôi dựng vở Con nhà nghèo cho các em làm tốt nghiệp. Trang được giao vai Hồng. Lúc này, tôi đã nhận thấy sức khỏe của Trang không tốt. Tôi khuyên bé nếu không đủ sức thì không cần diễn. Nhưng em vẫn cố xin tôi dự thi".

Empty

Sau đó, vở kịch được công diễn tại sân khấu Super bowl, Hồng Vân kể học trò xấu số vẫn xin diễn tiếp. Tuy nhiên, bà bầu sân khấu nhận thấy Phương Trang không đủ sức để đảm nhận một vai diễn phải la hét nhiều nên đã từ chối.

Trước đó, đạo diễn Thanh Hiệp cho biết Phương Trang qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ. Anh cho hay từ nhỏ, cô đã ốm yếu, phải uống nhiều thuốc.

Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng của Phương Trang tại quận 3, TP.HCM. Ngày 15/2, linh cữu của cô sẽ được đưa đến Thánh đường Giáo xứ Tân Định, sau đó được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

=> Phạm Hương lần đầu tiết lộ mối quan hệ với mẹ chồng

 Xem thêm video: Mẹ qua đời, nữ ý tá Vũ Hán bật khóc vì không thể đưa tiễn

Bình luận