Nghệ sĩ Việt lên án gay gắt phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp trong khu cách ly

Mộc Miên  - Thứ tư, 11/03/2020, 16:05 PM
Ca sĩ Khắc Việt, Minh Quân, Thái Thùy Linh… đều có những phản ứng gay gắt trước phát ngôn của ông bầu Vũ Khắc Tiệp.

Vũ Khắc Tiệp phát ngôn phản cảm trong khu cách ly

Mới đây, Chủ tịch UBND quận 2 ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tập trung với lý do: được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ, thường xuyên check-in ở nhiều địa điểm

Tuy nhiên, tối cùng ngày, tại khu cách ly, Vũ Khắc Tiệp chia sẻ bức xúc lên trang cá nhân: "Công an và bác sĩ quận 2 quan tâm đến thành tích hay sao. Mình như một quân cờ của họ".

Empty

Vũ Khắc Tiệp phát ngôn phản cảm ở khu cách ly 

Không những thế, chia sẻ với Zing, Vũ Khắc Tiệp tiếp tục có nhiều phản ngôn phản cảm. Anh này cho biết bản thân thấy khó thở và muốn ra ngoài: "Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy". Vũ Khắc Tiệp nói thêm: "Tôi sẽ bị bệnh vì ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài".

Nghệ sĩ Việt lên án phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp

Trước thái độ của Vũ Khắc Tiệp, nhiều nghệ sĩ và dư luận đã tỏ ra bất bình. Trên trang cá nhân, ca sĩ Khắc Việt tán dương những sao Việt chủ động đi cách ly như Châu Bùi và Khánh Linh.

Cùng với đó, trên tài khoản của nam ca sĩ có những chia sẻ đầy ẩn ý.Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, Khắc Việt đã chỉnh sửa bài đăng thành: “Còn lại một con… Ôi thôi không muốn nói, tại vợ không cho nói, không thì…”. Bài viết đã thu về hơn 12.000 lượt tương tác, cùng hàng trăm bình luận về sự việc này.

Empty

Ca sĩ Khắc Việt chia sẻ ám chỉ về trường hợp của Vũ Khắc Tiệp

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ với báo chí rằng anh rất buồn vì người hoạt động showbiz lại có hành xử như Vũ Khắc Tiệp. Anh cho rằng việc tuân thủ tuyệt đối các giải pháp của nhà chức trách đưa ra trong thời điểm này là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Nếu như không tuân thủ và chống đối cần có chế tài mạnh tay.

tieu-su-ca-si-minh-quan-3739

Đồng tình với quan điểm của Minh Quân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh cho rằng việc rời khỏi nơi cách ly của Tiệp là một hành vi rất đáng lên án và cần có chế tài xử phạt. "Hành vi này gây nguy hại đến sự an toàn của cả cộng đồng. Bản thân tôi mong sẽ sớm có những chế tài để xử phạt những hành vi này. Không thể để họ tự nêu cao ý thức tự giác được.

0C6A9632

Ngoài ra, có thể bình thường Tiệp có điều kiện sống cao, có nhiều mối quan hệ… nên bạn ấy quen đòi hỏi được đối xử đặc biệt. Nhưng bạn ấy quên mất rằng, trong công cuộc phòng chống dịch virus Covid-19 ở thời điểm này, ai cũng đều phải bình đẳng như nhau. Việc đòi hỏi được đối xử đặc biệt lúc này là không thể chấp nhận được. Xem clip tôi còn thấy bạn ấy nói “nếu không giải quyết, bạn ấy sẽ tung hô trên mạng xã hội”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Vượng Râu cũng chia sẻ dòng cảm nghĩ trên trang cá nhân trước phản ứng dữ dội của Vũ Khắc Tiệp: "Tiền có thể kiếm ra được, nghèo cố gắng sẽ giàu... Nhưng tri thức là thứ không mua được bằng tiền và bằng những thứ đồ hiệu".

Vũ Khắc Tiệp phải lên tiếng xin lỗi, có thể bị phạt hành chính

Đứng trước những chỉ trích gay gắt từ dư luận, chiều 11/3, Vũ Khắc Tiệp đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân.

“Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền".

Empty

Vũ Khắc Tiệp gửi lời xin lỗi

Vũ Khắc Tiệp cho biết kết quả kiểm tra sức khỏe vào ngày 10/3 là âm tính đồng thời nhấn mạnh: "Đây cũng là bài học lớn cho cuộc đời về sau”.

Qua sự việc ồn ào, Vũ Khắc Tiệp cho biết cảm thấy có trách nhiệm vì cộng đồng và sẽ ngừng sử dụng Facebook một thời gian.

Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung chia sẻ với Zing cho biết sẽ tham mưu cho UBND quận để xử lý tất cả trường hợp vi phạm. "Mình sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không báo cáo y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết.

 => Hoa hậu Ngọc Hân và nhiều cô dâu Việt hoãn cưới vì dịch COVID-19

 Xem thêm video: Các chiến sĩ bộ đội tặng hoa nhân ngày 8/3

Bình luận