Nghẹn lòng câu chuyện bé trai 4 tuổi hiến tặng giác mạc

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 02/01/2019, 13:42 PM

“Bánh nến đã đầy đủ để mừng sinh nhật con mà niềm vui lại hóa thành nỗi buồn. Đau lòng quá”, chị Mai Mika - mẹ của bé trai hiến giác mạc nghẹn ngào chia sẻ.

Ngày đầu tiên của năm mới 2019, thông tin từ Bệnh viện Mắt trung ương cho biết bệnh viện vừa tiến hành ca ghép giác mạc cho một thanh niên 20 tuổi ở Thanh Hóa.

Nam thanh niên này bị chứng loạn dưỡng giác mạc cả hai mắt, nhìn rất mờ.

Đầu tuần tới, một ca ghép tương tự cũng sẽ được thực hiện, cho một người bệnh nữa cũng ở độ tuổi 20 và cũng bị loạn dưỡng giác mạc.

Điều đặc biệt của hai ca ghép này là người hiến tặng giác mạc cho hai người bệnh là một em bé mới 4 tuổi.

giac-mac

 Mẹ bé ôm lấy con thì thầm trước khi con trai tặng lại giác mạc giúp những người khác tìm lại ánh sáng - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo Gia đình mới, một tai nạn bất ngờ đã khiến bé Mai Reon 4 tuổi (ở tại Phú Thọ) ngã từ tầng 2 xuống đất đúng trong ngày sinh nhật. Em đã bị rơi vào nguy kịch, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, phải đối mặt với giây phút sinh tử.

Các bác sĩ nhớ lại, bé tỉnh táo trong giây phút nhập viện, cứ ôm chặt cổ bác mà khóc. Sau đó, kiên cường chờ đợi được gặp bố mẹ trước khi bé phải ra đi mãi mãi.

Ôm chặt con vào lòng, cũng là lúc anh Nguyễn Mạnh Minh Toàn và chị Mai Mika phải nói lời từ biệt cậu con trai.

Sau giây phút ấy, chị Mai Mika đưa tấm hình của con trai áp chặt phía lồng ngực, thì thầm như vỗ về chính bản thân mình “đôi mắt con rất đẹp, khóe miệng con đỏ và rất xinh. Con đáng mến nên ai cũng yêu con cả. Bánh nến đã đầy đủ để mừng sinh nhật con mà niềm vui lại hóa thành nỗi buồn. Đau lòng quá!”, chị Mai Mika tự thầm.

Câu chuyện ấy đã khiến những người chứng kiến không thể kìm nổi nước mắt.

Và trước sự mất mát quá lớn đó, gia đình chị Mai chấp nhận hiến giác mạc của bé Reon với mong muốn, đôi mắt bé vẫn tiếp tục được ngắm nhìn thế gian này.

“Đôi mắt con trong trẻo và rất đẹp. Con có về trời, nhưng vẫn làm được việc làm có ích, mắt con sẽ vẫn sáng trong đôi mắt của những người khác”, mẹ bé chia sẻ.

Lời thì thầm xúc động tận tâm can tôi" - giám đốc ngân hàng mắt Bệnh viện Mắt trung ương Nguyễn Hữu Hoàng chia sẻ.

-> Muốn con hạnh phúc, hãy dạy con biết lạc quan

Video: Cách xác định vùng bụng bị xổ sau sinh

Bình luận