Nghẹn lòng chứng kiến cặp vợ chồng kết hôn trong đám tang của vợ

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Chủ nhật, 27/10/2019, 19:00 PM
Cặp vợ chồng đã kết hôn ngay trong đám tang của người vợ sau 5 năm cô chiến đấu với căn bệnh ung thư vú khiến mọi người không cầm được nước mắt.

Đám cưới trong lễ tang của người vợ qua đời vì căn bệnh ung thư vú

Đám cưới được cho là một ngày tràn đầy niềm vui và tiếng cười với sự chúc phúc của gia đình, bạn bè dành cho những đôi uyên ương. Nhưng đám cưới đặc biệt ở Đại Liên, Trung Quốc lại trái ngược. Người đàn ông tên Xu, 35 tuổi đã kết hôn với người vợ trong đám tang của cô sau khi cô qua đời vì căn bệnh ung thư vú.

Vợ anh, người phụ nữ tên Yang, 34 tuổi đã mắc bệnh khi cô 28 tuổi. Họ gặp nhau và yêu nhau khi còn là sinh viên đại học.

dam cuoi buon Giadinhvietnam (2)

Xu và Yang yêu nhau từ khi còn là sinh viên đại học.

Họ cùng nhau xây dựng một cuộc sống cho chính mình và tiết kiệm tiền để mở một cửa hàng nhỏ gần nơi ở. Họ cùng nhau trải qua những tháng ngày khởi nghiệp, đến khi việc kinh doanh dần ổn định, họ quyết định đăng ký kết hôn vào tháng 8 năm 2013. Tuy nhiên, đến tháng 11, họ nhận được tin sét đánh khi Yang bị phát hiện có 1 khối u ở ngực phải. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật với hy vọng khối u là lành tính, bác sĩ đã xác nhận Yang bị ung thư vú chỉ còn 5 năm để sống. Khi ấy, Yang mới 28 tuổi và cô quyết tâm đánh bại căn bệnh ung thư.

Bất chấp tỷ lệ cược, cô vẫn tích cực và lạc quan thực hiện nhiều đợt điều trị để chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Trong thời gian này, cô cũng ghi lại hành trình ung thư của mình thu hút hàng ngàn người theo dõi.

Sau 2 năm, căn bệnh ung thư đã có dấu hiệu thuyên giảm. Cặp đôi hạnh phúc bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới vào năm 2017. Đáng buồn thay, căn bệnh ung thư vú của Yang quay trở lại vào năm 2018 và lần này, nó lan sang các bộ phận khác trên cơ thể cô và cuối cùng, cô chịu thua số phận khi qua đời vào ngày 14 tháng 10.

dam cuoi buon Giadinhvietnam (1)

Đám cưới trong lễ tang của Yang.

Trong đám tang, Xu đã chiếu những thước phim về khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi khiến mọi người không cầm được nước mắt. Yang được đặt trong một chiếc quan tài mở bao quanh bởi những bông hồng, mặc chiếc váy cưới trong mơ của cô. Khi Yang còn sống, cô luôn nói với những người thân yêu của mình đừng khóc vì bệnh tật và hãy đối mặt với bất kỳ trở ngại nào bằng sức mạnh.

Xu đau đớn chia sẻ: “Tôi đã cố gắng không suy sụp trong đám tang vì tôi biết Yang không muốn tôi buồn. Mặc dù đám cưới diễn ra quá muộn nhưng ít nhất tôi đã thực hiện được ước nguyện của em. Được thấy em trong bộ váy cưới cũng là mong ước của tôi”.

Cuối cùng Xu đã vỡ òa trong nước mắt khi Yang được đưa đi hỏa táng.

-> Khoảnh khắc xúc động cô gái kết hôn với chàng trai u não trước khi anh qua đời

Xem thêm: Bé gái 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận