Nghỉ dưỡng sang trọng kết hợp trải nghiệm văn hóa: Đón đầu xu thế tại Flamingo Đại Lải Resort

PV  - Thứ tư, 22/07/2020, 17:01 PM
Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới trong năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có xu hướng kích cầu bằng những chương trình khuyến mãi, cạnh tranh về giá. Đây là bước đi hợp lý khi mà tình hình kinh tế toàn cầu đang trên đà suy thoái, và người tiêu dùng có xu hướng “thắt lưng buộc bụng”.

Hậu Covid 19, xu hướng du lịch nào lên ngôi?

Trong tình hình chung đó, ngành du lịch nghỉ dưỡng có một hướng đi khác, đó là cung cấp những gói dịch vụ tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe kết hợp với khám phá văn hóa bản địa, thông qua các hoạt động lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc.

2

Nhu cầu nghỉ dưỡng có chiều sâu ngày càng nở rộ

Là resort đi tiên phong trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, Flamingo Đại Lải Resort luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đẳng cấp, đi kèm với những chương trình khám phá văn hóa có chiều sâu. Những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc này sẽ bồi đắp thêm vốn sống, tăng cường kiến thức cho du khách thập phương.

Nét đp văn hóa từ vùng đt bán sơn địa

Là một tộc người thưa thớt dân cư ở vùng Trung du Bắc Bộ, người Sán Dìu đã hòa cùng dòng chảy của 54 dân tộc anh em đất Việt từ 300 năm nay. Tập quán của người Sán Dìu là cư trú ở vùng đất bán sơn địa rộng lớn, vừa có đồi, vừa có núi, đồng bằng, biển hồ đan xen.

Có lẽ chính vì tập quán này nên đa phần người Sán Dìu đều có sức khỏe cường tráng, giọng nói vang, thể hiện qua giai điệu Soọng cô mê đắm lòng người. Đây là làn điệu dân ca độc đáo của dân tộc Sán Dìu, hát theo lối đối đáp nam nữ, đòi hỏi ứng biến cao, với nhiều chủ đề về gia đình, tình phụ tử, mẫu tử, tình yêu đôi lứa…

Một điểm nhấn văn hóa nữa của người Sán Dìu là nét đẹp ẩm thực. Nhiều món ăn Sán Dìu đã được đưa vào danh sách bảo tồn như bánh bạc đầu, bánh tài nồng ệp, món khau nhục, canh gà bản địa nấu rượu và lá ngải cứu, thịt muối…

Empty

Ẩm thực đặc sắc tại Lễ hội Sán Dìu

Tri nghim không gian l hi Sán Dìu ti Flamingo Đi Li Resort

Với tâm niệm cùng chung tay gìn giữ nét đẹp bản sắc văn hóa địa phương, Flamingo Đại Lải Resort đã tổ chức Lễ hội văn hóa Sán Dìu đặc sắc. Đây là dịp để du khách thập phương hòa mình vào cuộc sống của đồng bào Sán Dìu hiền hòa, mến khách.

3

Thưởng thức giai điệu Soọng cô độc đáo

Tại Lễ hội văn hóa Sán Dìu, du khách sẽ được tận hưởng làn điệu Soọng Cô độc đáo, thưởng thức biểu diễn dân ca văn nghệ và trình diễn nhạc cụ dân tộc, khám phá ẩm thực Sán Dìu lạ miệng, được giao lưu văn hóa cùng đồng bào Sán Dìu dưới ngọn lửa trại đầm ấm.

Tham gia Lễ hội văn hóa Sán Dìu đặc sắc kết hợp cùng những dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Flamingo Đại Lải Resort, du khách sẽ cảm nhận được giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình và người thân.

Thông tin lễ hội văn hóa Sán Dìu

Thời gian: 19-21 giờ 30 phút, thứ Bảy hằng tuần của tháng 7

Địa điểm: Flamingo Đại Lải Resort, Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Giá: Từ 400.000VNĐ++/Khách

Hotline: 098 600 9393

Email: sales@flamingogroup.vn

Website: flamingoresorts.vn

Bình luận