Nghị lực phi thường của bé gái cụt tứ chi trở thành vận động viên thể dục

Thùy Linh (Dịch theo Daily Mail)  - Thứ ba, 11/06/2019, 07:00 AM
Cô bé 3 tuổi bị cụt tứ chi khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên về những nỗ lực phi thường khi chinh phục bộ môn thể dục dụng cụ.

Nghị lực phi thường của cô be 3 tuổi cụt tứ chi trở thành vận động viên thể dục dụng cụ

Cô bé Harmonie – Rose Allen 5 tuổi đến từ Bath, Somerset, Anh chỉ có 10% cơ hội sống sót khi mắc bệnh viêm màng não từ lúc 11 tháng tuổi. Năm lên 1 tuổi, cô bé phải cắt cụt 2 tay, 2 chân và mất một phần mũi vì căn bệnh này.

Bất chấp mọi nghịch cảnh, bé Harmonie đã bước những bước đi đầu tiên với đôi chân giả khi lên 3 tuổi và tham gia đường đua marathon vào tháng 3 năm nay.

no luc phi thuong giadinhvietnam (1)

Harmonie phải cắt cụt tứ chi vì mắc bệnh viêm màng não (Ảnh SWNS)

Hiện nay, Harmonie đang hăng say luyện tập môn thể thao em yêu thích – thể dục dụng cụ. Cô bé có thể nhảy trên bạt lò xo, lăn tròn, thậm chí nhào lộn.

Trong quá trình tham gia các lớp học thể dục hàng tuần tại Baskervilles Gymnastics, Harmonie không cần dùng đến chân tay giả.

no luc phi thuong giadinhvietnam (2)

Em xử lý từng chuyển động với một ánh mắt tập trung và quyết tâm cao độ, gương mặt em cười rạng rỡ khi đã hoàn thành một bài tập nào đó.

Mẹ của Harmonie, chị Freya Hall 25 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi đưa con bé tới lớp học và có chút lo lắng, nhưng con bé chưa bao giờ bỏ cuộc. Nếu Harmonie muốn làm gì đó, con bé sẽ tập trung hết sức vào đó. Harmonie là như vậy. Ban đầu, một số đứa trẻ trong lớp học nhìn Harmonie với ánh mắt tò mò nhưng con bé đã nhanh chóng kết bạn, hòa đồng với chúng bạn”.

no luc phi thuong giadinhvietnam (4)

Harmonie chăm chỉ tập luyện môn thể dục dụng cụ (Ảnh SWNS)

Hiện Harmonie đang tham gia khóa học hàng tuần dành cho trẻ em từ bốn đến sáu tuổi. Huấn luyện viên trưởng, Fran Ince nói: “Ban đầu, chúng tôi không chắc những hạn chế của Harmonie là gì nhưng sự tiến bộ của con bé đã làm chúng tôi bất ngờ. Con bé suy nghĩ giống như mọi đứa trẻ khác trong lớp. Harmonie cho thấy sẽ chẳng có giới hạn nào khi bạn dồn tâm trí vào một thứ gì đó. Đó là động lực đáng kinh ngạc”.

no luc phi thuong giadinhvietnam (5)

Harmonie luôn có những sự tiến bộ đáng kinh ngạc (Ảnh SWNS)

Quyết tâm của cô bé khuyết tật Harmonie là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng dân cư ở thành phố Bath. Họ cũng đã gây quỹ khoảng 240.000 bảng để hỗ trợ quá trình trị liệu và mua các thiết bị cần thiết cho cô bé giàu nghị lực này.

no luc phi thuong giadinhvietnam (7)
no luc phi thuong giadinhvietnam (8)

Harmonie tự tin nhào lộn (Ảnh SWNS)

Một buổi học thể dục dụng cụ của Harmonie (Nguồn Daily Mail)

 -> Nỗ lực phi thường của cô gái 13 năm mắc bệnh hiểm nghèo

 Xem thêm: Bé gái 8 tuổi khoe kỹ năng đấm bốc thần sầu (Nguồn VTC News)

Bình luận