Nghị lực phi thường của mẫu nhí khuyết 2 chân biểu diễn tại tuần lễ thời trang New York

Thùy Linh (Dịch theo Foxnews)  - Thứ ba, 03/09/2019, 11:30 AM
Daisy May Demetre, 9 tuổi không để cho khuyết tật của mình ngăn cản ước mơ được sải bước trên sàn catwalk.

Daisy May Demetre, đến từ Birmingham, Anh bị chẩn đoán bị bệnh thiếu xương mác ngay từ khi nằm trong bụng mẹ. Tình trạng này rất hiếm gặp, xảy ra ở 1 trên 50.000 ca sinh. Tuy nhiên, cha mẹ của Daisy vẫn chấp nhận mọi rủi ro để quyết định chào đón em ra đời. Khi mới được 18 tháng tuổi, em đã phải thực hiện một ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ để cắt bỏ một phần đôi chân.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (5)

Daisy May trước khi phẫu thuật cắt bỏ hai chân.

Lớn hơn một chút, Daisy May ước mơ trở thành một người mẫu. Em vừa phải tập đi đứng thành thạo trên đôi chân giả, vừa phải thường xuyên trang bị các kỹ năng đủ để tự tin sải bước trên những sân khấu thời trang. Cha của Daisy May kể rằng cơ thể khuyết tật đã không ngăn cản nổi cô bé phấn đấu nhằm đạt mục tiêu của mình: “Nỗ lực theo đuổi giấc mơ của con đã truyền cảm hứng cho tôi. Con bé đã chứng tỏ được bản thân mình, luôn nở nụ cười và làm những điều đáng kinh ngạc”.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (3)

Daisy May tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Daisy May là một vận động viên thể dục dụng cụ và là người mẫu cho Boden, hãng quần áo lớn nhất của đất nước. Em cũng là người mẫu cho Nike và nhiều nhà bán lẻ Matalan của Anh.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (2)

Em còn là một vận động viên thể dục dụng cụ.

Sau khi được một hãng thời trang chọn làm người mẫu trong Tuần lễ Thời trang nhí London hồi tháng 5, cô bé đã được mời tham dự hai sự kiện danh giá là Tuần lễ Thời trang New York ngày 6-14/9 và Tuần lễ Thời trang Paris ngày 23/9 - 1/10.

Hegedus-Buiron, nhà thiết kế bộ sưu tập Demetre sẽ biểu diễn tại New York cho rằng: “"Mọi người hỏi liệu tôi có cảm thấy ổn không khi có một người khuyết tật biểu diễn trong chương trình. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe câu hỏi này. Đối với tôi, đứa trẻ nào cũng xinh đẹp và hoàn hảo”.

Sự thành công của Daisy May là nguồn cảm hứng của gia đình và rất nhiều những trẻ em khuyết tật khác trên khắp thế giới. Cha cô bé tự hào chia sẻ: “Nghị lực sống mãnh liệt của Daisy May đã khiến tôi bỏ hẳn tật uống rượu và cờ bạc. Con gái tôi đã và đang tiếp thêm niềm tin, sức mạnh sống cho rất nhiều người”.

-> Bị cắt cụt 2 chân, cậu bé bị bỏ rơi vươn lên với nghị lực phi thường

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận