Nghi phạm thứ 2 vụ sát hại nữ sinh giao gà: Lì lợm, khai báo quanh co

Tâm An  - Chủ nhật, 17/02/2019, 09:00 AM
Đối tượng Công tỏ ra vô cùng lì lợm, khai báo quanh co, thiếu thành khẩn và một mực phủ nhận việc tham gia sát hại nữ sinh Mỹ D.

 

Nghi phạm thứ 2 vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết:

Ngày 16/02, thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Công (trú tại huyện Điện Biên) - nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, huyện Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết (04/02) để làm rõ hành vi liên quan.

Lời khai mới nhất của nghi phạm Vương Văn Hùng cho biết, Hùng cùng Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến. Chiều 4/2 (30 Tết), khi nữ sinh D. đến điểm hẹn đầu tiên, Hùng lại gọi điện thoại bảo đưa đến gần nhà Công (cách điểm hẹn đầu tiên khoảng 4km). Tại đây, hai nghi phạm siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể vứt ở ngôi nhà hoang.

nghi-pah-15503320271521690305984

Nghi phạm thứ 2 vụ sát hại nữ sinh giao gà: Lì lợm, khai báo quanh co

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, đối tượng Công tỏ ra vô cùng lì lợm, khai báo quanh co, thiếu thành khẩn và một mực phủ nhận việc tham gia sát hại nữ sinh Mỹ D.

Trước đó, Zing đưa tin, sau 9 ngày điều tra, đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, đã chia sẻ một số kết quả điều tra ban đầu về vụ nữ sinh đi giao gà dịp Tết bị giết, cướp.

Chưa có kết luận chính thức song cơ quan điều tra đã có những nhận định về vai trò của nghi can thứ hai và việc nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Dư luận cũng đặt ra nghi vấn đây là một vụ bắt cóc, tống tiền không thành rồi giết con tin. Về việc này, đại tá Tráng A Tủa khẳng định đến nay chỉ có thể nhận định đây là vụ án đặc biệt phức tạp, còn nhiều điều chưa thỏa đáng. Cảnh sát đang tiếp tục chứng minh trước khi kết luận nghi phạm ra tay để cướp, giết hay vì mục đích khác.

Một trong những chi tiết được nhiều quan tâm là việc nạn nhân có bị xâm hại tình dục hay không. Theo đại tá Tủa, Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an đang tiếp tục rõ kết quả khám nghiệm tử thi để có căn cứ kết luận. Tuy nhiên, với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra không loại trừ khả năng nạn nhân bị hiếp dâm.

Với tiến độ khẩn trương xác minh nhiều tình tiết phát sinh mới, ban chuyên án cũng đang chứng minh lời khai của Vương Văn Hùng về việc định sát hại nạn nhân từ ngày 28 Tết.

 => Nghi phạm đã giam giữ và sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết thế nào?

Xem thêm video: Xả súng hàng loạt ở Mỹ (Nguồn Vietnamnet)

Bình luận