Nghi vấn bắt cóc trẻ em ở Nghệ An, chính quyền xã ra công văn cảnh báo

Ngọc Thủy  - Thứ ba, 09/04/2019, 14:04 PM
Liên tiếp xảy ra các trường hợp nghi bắt cóc trẻ em tại Thị xã Thái Hòa - Nghệ An, mới đây chính quyền xã Tây Hiếu đã phát công văn cảnh báo đến người dân, trường học.

Ngày 8/4, Ông Vũ Văn Hiếu - Trưởng Công an xã Tây Hiếu, (Thị xã Thái Hòa), cho biết xã này vừa có văn bản gửi các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn về việc phòng ngừa các đối tượng có hoạt động đáng nghi bắt cóc trẻ em.

“Trên địa bàn xã chưa xảy ra trường hợp nghi vấn nào nhưng xã lân cận đã có. Nên chúng tôi phát cảnh báo để người dân phòng ngừa”, ông Hiếu cho biết thêm.

cong-van-bat-coc

Công văn UBND xã Tây Hiếu gửi đến người dân và các trường học.

Văn bản số 24 ngày 4/4/2019  do ông Nguyễn Đình Châu, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu ký có nội dung: "Hiện nay trên địa bàn TX Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có các biểu hiện đáng ngờ. Thủ đoạn hoạt động của chúng thường là đi 2 người trở lên bằng xe máy hoặc ôtô tìm đến những hộ gia đình có trẻ em nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát; thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học để giả vờ làm người quen của bố mẹ các cháu đón hộ…

Khi tiếp cận, các đối tượng có biểu hiện các hành vi như hỏi thăm gia đình có ai ở nhà không, dụ dỗ các cháu đi mua quà, có hành vi bế cháu nhỏ lên xe tẩu thoát, có thể giằng co trẻ với người thân trong gia đình". 

Văn bản này cũng nêu 2 trường hợp nghi vấn bắt cóc trẻ em ở Thị xã Thái Hòa, cụ thể:

Vào tối ngày 1/4/2019 tại nhà bà Hoàng Thị Hiền thuộc khối 5, phường Long Sơn, TX Thái Hòa có một đối tượng nam đi xe tay ga đến nhà bà Hiền và dụ dỗ cháu nhỏ lên xe, cùng lúc đó bà Hiền đi ra va nhận thấy dấu hiệu bất thường. Bà Hiền hô hoán và đối tượng thả cháu nhỏ ra rồi bỏ chạy.

Trong khi đó, vào tối ngày 2/4/2019, tại nhà anh Ngân Thương (thuộc khối Tân Long, phường Long Sơn) có một đối tượng lạ mặt tiếp cận 1 cháu nhỏ nói chuyện và dụ đi mua bánh kẹo, khi người nhà phát hiện, đối tượng đã lên xe bỏ chạy. 

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hành vi trên, UBND xã Tây Hiếu yêu cầu các xóm, ban giám hiệu bằng các hình thức như thông báo loa phát thanh FM, qua các buổi họp xóm để cho người dân nắm rõ được những phương thức hoạt động của loại đối tượng này và có biện pháp bảo vệ con em mình. Nếu có nghi vấn điện thoại báo cho trưởng công an xã.

Bình luận