Ngọc Sơn, Tùng Dương bật khóc trên sân khấu “Ơn nghĩa sinh thành 2018”

Thanh Hiền/Ảnh: Hồng Hạnh  - Thứ sáu, 07/09/2018, 14:26 PM
Khi cất tiếng hát về mẹ trong mùa Vu lan trên sân khấu “Ơn nghĩa sinh thành 2018”, ca sĩ Ngọc Sơn và Tùng Dương đã không cầm được những giọt nước mắt xúc động.

Tối 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2018” do báo Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar tổ chức đã diễn ra thành công với nhiều tiết mục nghệ thuật cảm động, giàu tính nhân văn.

Toàn bộ chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2018

Đồng hành cùng “Ơn nghĩa sinh thành” từ năm 2017”, nổi tiếng là một hiện tượng âm nhạc "độc đắc" tại Việt Nam, thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng, trong chương trình tối qua, ca sĩ Từng Dương đã thể hiện hai ca khúc Mẹ và Mẹ tôi.

Empty

Tùng Dương cảm xúc trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành 2018

“Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con

Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa

Ngày xưa cha ngồi uống rượu, mẹ ngồi đan áo.

Ngoài hiên, mùa đông cây bàng lá đổ

Ngày xưa chị hát vu vơ những câu ca cổ cho em em làm thơ

Ngày xưa mẹ đắp cho con tấm khăn quàng cổ ấm ơi mẹ tôi

Ngày xưa bên giường cha nằm mẹ buồn xa vắng.

Nhìn cha, thương cha chí lớn không thành.”.

Empty

Anh đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả

Với giọng hát thật tới B4 và duy trì giả thanh tới C6 (một nốt khá cao), Tùng Dương đã thể hiện hai ca khúc trọn vẹn với  giọng ca hát ấm áp, ngọt ngào, mềm mại. Mỗi câu hát Tùng Dương cất lên đều tỏa ra như hơi thở, nghe nồng nàn, da diết mà đằm thắm.

Cũng chính vì vậy mà Tùng Dương đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Bản thân anh cũng không kìm được xúc động mà bật khóc trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành 2018.

Không chỉ có Tùng Dương, ca sĩ Ngọc Sơn với hai ca khúc Đạo làm con, “Lòng mẹ, về thăm mẹ” cũng đưa khán giả trở về những hoài niệm của những năm tháng cũ, nhớ về công lao sinh thành trời biển của cha mẹ. Không ít đôi mắt đã đỏ hoe, ngân ngấn nước mắt khi Ngọc Sơn cất tiếng hát.

Empty

Ca sĩ Ngọc Sơn khóc trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành

Chia sẻ về những ca khúc do tự mình sáng tác, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết: “Tôi viết những ca khúc này khi tuổi còn rất trẻ. Ban đầu sáng tác, tôi chỉ nghĩ đây là món quà khiến bố mẹ vui lòng, được viết từ chính tình yêu, nỗi nhớ thương cha mẹ mỗi lần đi diễn xa. Nhưng với những ca từ sâu sắc và bắt nguồn từ chính tình yêu chân thật, ca khúc đã được khán giả yêu thích”.

Ngay chính bản thân Ngọc Sơn mỗi khi hát cũng không cầm được xúc động. Dù đã thể hiện rất nhiều lần trên nhiều sân khấu, nhưng mỗi lần thể hiện lại, lòng biết ơn, nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ cha lại khiến Ngọc Sơn không khỏi rơi nước mắt”.

Empty

Bên cạnh ca sĩ Ngọc Sơn, Tùng Dương, còn có rất nhiều ca sĩ khác góp mặt trong Ơn nghĩa sinh thành 2018 như Nhật Thủy với ca khúc Nhật ký của mẹ; ca sĩ Minh Quân với Kiều Liên cứu mẹ, Tự khúc ngày sinh; ca sĩ Dương Hoàng Yến với Khúc ru; ca sĩ Mỹ Dung với ca khúc Mẹ con đã về...

Là người đến chương trình từ rất sớm, lặng lẽ ngồi ở hàng ghế khán giả với chiếc khăn tay liên tục lau nước mắt, bác Nguyễn Thị Định, 68 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội xúc động: “Bố tôi ra đi khi đánh giặc lúc tôi mới 5 tuổi. Một mình tay mẹ tôi nuôi mấy anh em khôn lớn trưởng thành. Bà cũng đã theo bố được 20 năm. Nghe những ca khúc, những ân tình ngày xưa của mẹ lại làm tôi không cầm được nước mắt”.

Empty

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam cũng chia sẻ trong chương trình

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam cũng chia sẻ: “Gia đình – hai tiếng thiêng liêng, là nơi đưa chúng ta đến với cuộc đời, là bến đỗ bình yên sau bao thăng trầm của cuộc sống... Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta; đề cao chữ Nhân, chữ Hiếu trong xã hội, góp phần lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống... Chúng tôi hy vọng “Ơn nghĩa sinh thành 2018” sẽ đem lại cho quý vị một không gian nghệ thuật giàu cảm xúc và ấm áp nghĩa tình, những giây phút lắng đọng để cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, thêm thương yêu cha mẹ”.

Một số hình ảnh ấn tượng trên sân khấu “Ơn nghĩa sinh thành 2018”:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Chương trình "Ơn nghĩa sinh thành 2018" được tài trợ bởi các đối tác Ngân hàng TMCP Quân Đội, Tập đoàn T&T Group, Công ty cổ phần Công nghệ Go-IXE Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty TNHH tư vấn Y dược Quốc tế, Công ty cổ phần Tư vấn Sức sống xanh.

logo-tai-tro-0659-0838
Bình luận