Ngôi nhà đẹp như bước ra từ cổ tích của cụ bà 92 tuổi

PV (Nguồn Tri Thức Trẻ)  - Thứ năm, 09/01/2020, 14:26 PM
Ngôi nhà của bà Tasha tựa như bước ra từ chuyện cổ tích với chái nhà gỗ, khu vườn rất rộng lúc nào cũng ngập tràn sắc, hương.
Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 1 Giadinhvietnam

Qua những câu chuyện cổ tích thường được nghe thuở thơ ấu, hẳn ai ai cũng có một hình dung về ngôi nhà cổ tích của riêng mình. Nhưng hình dung cơ bản nhất hẳn sẽ là một ngôi nhà ốp gỗ, có những khung cửa sổ lớn, có ống khói và dĩ nhiên một mảnh vườn thật rộng, nhiều cây, hoa.

Và ngoài đời, thật sự có ngôi như vậy, đó là không gian sống của bà Tasha Tudor ở Mỹ khiến nhiều người ước mơ 1 lần được đặt chân tới.

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 7 Giadinhvietnam

Bà Tasha

Sinh năm 1915 tại bang Boston, ngay từ thời còn trẻ, bà Tasha đã mong muốn được sống một cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên mãi đến năm 56 tuổi, khi chuyển về vùng quê hoang dã Vermont, phía Đông Bắc Mỹ bà có dịp tự tay xây dựng một ngôi nhà cổ tích cho chính mình và sống an yên ở đó cho đến khi từ trần vào năm 2008.

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 2 Giadinhvietnam

Khu vườn ngập tràn hoa tươi của bà Tasha.

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 3 Giadinhvietnam
Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 9 Giadinhvietnam

Bà cũng dành nhiều tình yêu và sự chăm sóc cho động vật

Không gian sống của bà Tasha quả thực giống như một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, khi được bao bọc bởi đủ loại cây, hoa. Trong ngôi nhà gỗ ấy, bà bố trí không gian thật đơn giản với phong cách vintage đậm đặc. Dễ dàng nhận thấy những bức rèm vải hoa hay bộ sofa đã mang dấu ấn thời gian, nhưng sự ấm cúng của chúng thì không thể phủ nhận.

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 4 Giadinhvietnam

Một góc làm việc của bà Tasla đặt cạnh cửa sổ, đây là nơi bà sáng tác, viết những tác phẩm sách, truyện nổi tiếng cho thiếu nhi

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 5 Giadinhvietnam

Hàng ngày viết sách, chăm sóc vườn tược, làm bánh, nấu ăn khiến cuộc sống của bà Tasha thực sự thanh thản và an yên

Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 8 Giadinhvietnam
Ngoi nha dep nhu truyen co tich cua cu ba 92 tuoi o My 6 Giadinhvietnam

Trong khu bếp của mình, bà Tasha đóng rất nhiều giá kệ để có không gian lưu trữ đồ gốm. Có vẻ như, những món đồ gốm tinh xảo là một sở thích của bà.

Có lẽ khi đến một độ tuổi nhất định, con người ta lại muốn tìm về những giản dị, bình yên nhất.

Sống chan hòa với thiên nhiên, bà Tasha đã có những năm tháng thực sự an yên với việc dành thời gian chăm sóc khu vườn, nấu ăn và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, thư thái. Ngôi nhà của bà về tiện nghi có thể thua kém những ngôi nhà hiện đại nhưng sự an yên, tự tại của nó hẳn sẽ khiến nhiều người trầm trồ mơ ước. 

 -->> Cụ bà 69 tuổi làm 270 con búp bê đặt khắp làng vì lý do ai cũng cảm động

Bình luận