Ngồi xe lăn 7 năm, cô dâu bất ngờ đi lại được trong ngày cưới

Thùy Linh (Dịch theo Metro)  - Thứ hai, 04/11/2019, 11:30 AM
Ngỡ tưởng sẽ phải gắn bó với xe lăn suốt đời, nhưng khi gặp được tình yêu đích thực của đời mình, Emma quyết tâm thay đổi số phận và làm nên kỳ tích.

Cô dâu bất ngờ đi lại được trong ngày cưới sau 7 năm ngồi xe lăn

Emma Kitson, 35 tuổi đến từ West Yorkshire, Anh gia nhập lực lượng binh Hoàng Gia từ năm 18 tuổi. Năm 2003, cô được điều động đến Iraq làm nhiệm vụ. Emma từng phải gánh trên lưng hơn 40kg đạn xe tăng AS90. Theo thời gian, việc mang vác quá nặng nề khiến cô dần bị hỏng cột sống.

truyen cam hung Giadinhvietnam (1)

Những chấn thương từ trong quân ngũ khiến Emma phải phụ thuộc vào xe lăn. 

21 tuổi, khi nỗi đau ở lưng trở nên quá sức chịu đựng, Emma buộc phải rời quân ngũ. 7 năm trước, các bác sĩ nói rằng cô cần phải hạn chế hoạt động để chữa trị cột sống. Khi Emma tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô không thể cử động được chân trái của mình, mất khả năng đi lại. Kể từ đó, cuộc sống của cô gắn liền với chiếc xe lăn. Nhưng khi người bạn đời của cô xuất hiện, huấn luyện viên bơi lội Chris Kitson, 38 tuổi, cô đã quyết tâm làm mọi cách để không phải phụ thuộc vào xe lăn nữa.

Kitson đã dành hàng giờ luyện tập mỗi ngày. Cô không nói cho ai biết về kế hoạch của mình, kể cả người chồng sắp cưới. Cô đã phải uống rất nhiều thuốc giảm đau và chịu đựng vô vàn cơn đau trong mỗi bước đi của mình. Và điều kỳ tích đã xảy ra.

truyen cam hung Giadinhvietnam (2)

Emma đã tự bước đi trong ngày cưới.

Trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, đặc biệt là chú rể Chris, cô dâu Emma đã bước đi ngay tại lễ đường.

Emma xúc động chia sẻ trong ngày cưới: “Kể từ ngày gặp Chris, anh khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình đáng sống trở lại. Tôi muốn được nắm tay anh đi lên lễ đường, chứ không phải ngồi xe lăn. Để có thể đi lại được, tôi phải trải qua những đau đớn triền miên đến mức nếu bạn động vào tôi, tôi sẽ nổi điên lên. Trong ngày cưới, tôi muốn tránh việc ngồi xe lăn. Chiếc váy cưới đẹp và lộng lẫy như thế, tôi muốn được bước đi khoe váy cưới của mình”.

 -> Chú rể khóc nức nở trong ngày cưới, lý do nghe xong ai cũng bật cười

Xem thêm: Chú rể bật khóc nức nở trong ngày cưới. 

Bình luận