Ngủ hơn 10 tiếng mỗi ngày: Có thể gặp vấn đề về tim hay tuyến giáp

T. Linh (Theo Brightside.me)  - Thứ hai, 29/06/2020, 19:30 PM
Nếu bạn nhận thấy rằng bạn cần ngủ nhiều hơn 10 tiếng để được nghỉ ngơi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là khi bạn ngủ thiếp đi ở những nơi và vào những thời điểm không thể đoán trước.

Do chứng mất ngủ

Ngủ quá nhiều là một hội chứng khiến người bệnh ngủ nhiều hơn vào ban đêm hoặc ban ngày. Trên thực tế, người mắc chứng này thường dễ bị buồn ngủ nhiều vào ban ngày. Kể cả khi đang lái xe hay làm việc, họ cũng có thể ngủ gật khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (2)

So sánh sắc mặt khi ngủ đủ giấc và ngủ quá nhiều 

Do chứng trầm cảm

Trầm cảm là một chứng bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh nên nó cũng có thể dẫn đến tình trạng thèm ngủ nhiều hơn mức bình thường. Do đó, bạn cũng không nên bỏ qua dấu hiệu ngủ nhiều, nhất là khi có tiền sử mắc bệnh trầm cảm.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (3)

Người mắc chứng trầm cảm thường ngủ nhiều hơn mức bình thường  

Có vấn đề về tim

Ngủ quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh tim, nhất là khi bạn không làm việc quá sức mà lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ. Nhiều người mắc bệnh tim không hề biết mình đang mắc bệnh vì dấu hiệu ngủ nhiều thường dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng thông thường của cơ thể.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (4)

Ngủ quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh tim

Mắc bệnh tuyến giáp

Có 2 loại vấn đề về tuyến giáp ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không chỉ gây ra chứng mất ngủ mà còn khiến chúng ta ngủ quên, cảm giác mệt mỏi mọi lúc.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (5)

Không chỉ gây ra chứng mất ngủ mà còn khiến chúng ta ngủ quên, cảm giác mệt mỏi mọi lúc.

Người bị suy giáp thường ngủ nhiều hơn 10 tiếng mỗi ngày, dễ mệt mỏi, không có hứng thú làm gì. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác, nhưng bạn đang ngủ nhiều hơn số giờ khuyến nghị, bạn cần đi kiểm tra tuyến giáp gấp.

Do ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm

Không ngủ đủ giấc vào ban đêm có thể gây ra vấn đề ngủ nhiều hơn vào ban ngày. Cho dù do lựa chọn hay do các yếu tố khác, thiếu ngủ có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn bình thường. Thời gian ngủ mỗi đêm nên từ 7 - 8 tiếng, nếu ngủ ít hơn 6 tiếng thì cơ thể sẽ bị mệt mỏi, kiệt sức và thèm ngủ nhiều hơn, dẫn đến những giấc ngủ ngắn xuất hiện.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (6)

Thời gian ngủ mỗi đêm nên từ 7 - 8 tiếng, nếu ngủ ít hơn 6 tiếng thì cơ thể sẽ bị mệt mỏi, kiệt sức và thèm ngủ nhiều hơn, dẫn đến những giấc ngủ ngắn xuất hiện.

Do chứng ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ xảy ra khi có tắc nghẽn đường dẫn khí, đường hô hấp trên bị sụp xuống trong 10 giây và điều này có thể xảy ra tới hàng trăm lần trong một đêm. Do đó, giấc ngủ của chúng ta bị xáo trộn nhiều lần mỗi đêm và chúng ta cần ngủ nhiều giờ hơn vào ban ngày.

ngu 10 tieng 1 ngay Giadinhvietnam (1)

Ngưng thở làm giấc ngủ của chúng ta bị xáo trộn nhiều lần mỗi đêm và chúng ta cần ngủ nhiều giờ hơn vào ban ngày.

-> Tại sao nên mang tất khi đi ngủ?

Xem thêm: Bài tập thư giãn trước khi đi ngủ. 

Bình luận