Người bỏ quên cháu bé trường Gateway tới tử vong tiết lộ uẩn khúc chiếc áo và quả bóng bay lạ

Gia Hân (T/H)  - Thứ bảy, 10/08/2019, 17:11 PM
Người đón trẻ trường Gateway Người đón trẻ trường Gateway kể tường tận hành trình đón rồi bỏ quên bé L. trên xe tới tử vong trong đó có 2 uẩn khúc cần lý giải.

"Cháu L. được xếp ngồi ở trong cùng hàng ghế thứ 2 từ cuối lên"

received_480985742723653

 Bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) – người đưa đón học sinh của trường Phổ thông liên cấp Gateway rồi bỏ quên cháu L. dẫn tới cháu tử vong 

Theo báo Người đưa tin, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi) – người đưa đón học sinh của trường Phổ thông liên cấp Gateway rồi bỏ quên cháu bé tới tử vong cho biết, thời điểm sáng ngày 6/8, người phụ nữ này đón cháu L. từ khu vực Trung Yên. Bà Quy cho biết, cháu L. được xếp ngồi ở trong cùng hàng ghế thứ 2 từ cuối lên. Cháu L. lúc đó hoàn toàn khỏe mạnh, mặc áo màu đỏ sẫm, cháu rất ngoan và nghe lời. Ở điểm đón cuối, do có 2 cháu khóc và quấy nên bà Quy phải bế dỗ dành các cháu. Lúc xuống xe, khi các cháu khác đã xuống, bà Quy do bận bế các cháu quấy khóc nên chỉ kịp nhìn một vòng không thấy cháu bé nào liền đóng cửa.

Sau khi đưa các cháu vào trường, bà Quy xuống ký bàn giao đủ 13 cháu (tính cả cháu L.) rồi đi về.

Bà L. kể lại với báo Người đưa tin: “Đến 16h kém 15, tôi lại đến trường để đón các cháu. Lúc này, lái xe đã chờ ở ngoài. Khi tôi vào đón thì chỉ thấy 9 cháu và thiếu cháu L. 

Ngay sau đó, tôi đã báo cho một cô giáo và cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường. Cô ấy cũng bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn L. sau”.

Bé L. khi đi học mặc áo đỏ, sau đó lại mặc áo trắng

Empty

 Cháu bé thời điểm lúc 6h49 sáng được người giúp việc đưa vào thang máy để đón xe tới trường với chiếc áo màu đỏ

Empty

Và thời điểm chiều cùng ngày khi phát hiện đã tử vong với chiếc áo sáng màu 

Bà L. vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút mở cửa xe phát hiện cháu L. tử vong dưới sàn xe: “Tôi vào thì thấy cháu đã nằm ngửa duỗi thẳng chân tay, ngay sau hàng ghế lái. Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu”.

Có một chi tiết đáng chú ý mà bà Quy cũng thắc mắc đó chính là chiếc áo của cháu L. Bà Quy cho biết:  “Lúc này, tôi thấy cháu đã mặc áo sáng màu chứ không còn mặc áo màu đỏ như lúc tôi đón nữa”.

Chia sẻ về chi tiết, bé L. khi đi học mặc áo đỏ, sau đó lại mặc áo trắng bà Quy cho biết, bản thân bà không hề hay thay áo cho cháu L.

Quả bóng bay kỳ lạ xuất hiện trên xe thời điểm phát hiện xác cháu bé

Thêm vào đó, bà Quy cũng nói thêm một chi tiết lạ nữa: “Tôi thấy có 1 chi tiết lạ mà tôi quên không báo với cơ quan công an, là vào buổi chiều, tôi thấy một quả bóng bay có dây buộc ở trong xe. Tôi không chắc buổi sáng đã có chưa, nhưng nếu của cháu nào đó thì cháu ấy đã cầm theo. Bản thân tôi cũng không có kí ức về quả bóng bay này lúc sáng”.

Đặc biệt, bà Quy cũng cho biết, không hiểu vì sao tài xế tại không thấy cháu bé, dù mở cửa lên xe cũng không thấy.

“Giáo viên trường thấy thiếu học sinh cũng không hề gọi cho tôi để hỏi cháu L. có đến trường không. Đáng lẽ họ phải gọi hỏi tôi có đón cháu L. không. Chúng tôi đều có số điện thoại của nhau?” – Bà Quy cho hay.

“Tôi có lỗi. Tôi đã không quan sát hết các trẻ trên xe nhưng tôi hoàn toàn không mong muốn việc này xảy ra. Tôi sợ lắm, chắc chắn tôi phải chịu án tù rồi. Tôi chỉ mong gia đình cháu bé tha thứ cho tôi, dù nỗi đau mất con thực sự đau lắm nhưng cúi xin gia đình cho tôi được tạ lỗi trước vong linh cháu bé" – bà Quy nghẹn ngào.

Trước đó, vào sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh trong đó có cháu L. tại điểm đón ở tòa nhà Trung Yên Plaza vào khoảng 6h55 sáng. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường. Sau đó chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó.

Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn chị Q. đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu.

Cháu L. vào viện trong tình trạng cơ thể thâm tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

 -> Bố cháu bé bị tử vong trường Gateway: “Cơ quan chức năng hẹn 20 ngày mới có kết quả điều tra”

Xem thêm: Clip cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô tới tử vong được bế vào phòng y tế trường Gateway 

Bình luận