Người cha già khuyết tật vượt Đại Tây Dương để dự đám cưới con

T. Linh (Theo Irishnews)  - Thứ năm, 23/07/2020, 19:00 PM
Garry Crothers, một thủy thủ người Ireland đã hoàn thành chuyến đi một mình xuyên Đại Tây Dương dài 4.000 dặm để chứng kiến con gái hạnh phúc trong ngày cưới.

Không có gì có thể ngăn thủy thủ Ailen Garry Crothers quay trở lại Derry dự đám cưới con gái mình sau khi ông bị mắc kẹt ở Sint Maarten do đại dịch Covid-19.

Không muốn bỏ lỡ đám cưới của con, Garry Crothers, 64 tuổi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi xuyên Đại Tây Dương để trở lại Derry, Bắc Ireland.

cha gia khuyet tat Giadinhvietnam (2)

Ông Garry Crothers một mình vượt Đại Tây Dương để về dự đám cưới con. 

Ông đã tự mình thực hiện chuyến đi dài 37 ngày đầy khó khăn, thiếu thốn vì thiếu các thành viên phi hành đoàn. Không chỉ thế, ông Garry điều khiển thuyền chỉ với 1 cánh tay. Hai năm trước, cánh tay của ông bị cắt cụt do các biến chứng dai dẳng xuất phát từ một vụ tai nạn xe máy vào năm 2008. Sau khi bị cắt cụt, ông đã tham gia Foyle S Ready ở Bắc Ireland, một tổ chức tình nguyện xuyên biên giới mang đến cơ hội đi du lịch bằng thuyền cho người khuyết tật.

cha gia khuyet tat Giadinhvietnam (3)

Trên chuyến hành trình của mình, ông gặp rất nhiều khó khăn nhưng chưa 1 lần từ bỏ. 

Người cha già chia sẻ: "Tôi tập trung hết sức để trở về nhà. Bản thân có thể dừng chân ở Azores nhưng tôi quyết tâm về thẳng. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghe dự báo thời tiết và giữ cho mình bận rộn bằng cách sửa chữa lỗi hỏng trên thuyền".

Trong một bài đăng trên Facebook, ông viết: "Chấn thương cơ thể của tôi rõ ràng khá nghiêm trọng, nhưng những khó khăn tinh thần tiềm ẩn cũng khó vượt qua. Tôi nhận ra rằng cuộc sống của tôi không kết thúc chỉ vì tôi bị mất một cánh tay”.

Sau khi trở về, rất nhiều người biết câu chuyện của ông đã đến để chào đón, trong đó có cả phó thị trưởng của Derry, Graham Warke.

Graham Warke chia sẻ rằng câu chuyện của ông Garry Crothers truyền cảm hứng cho mọi người về lòng quyết tâm, với niềm đam mê và niềm tin, bạn có thể đạt được điều bản thân mong muốn.

 -> Con trai tỷ phú từ chối quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi

Xem thêm: Bé gái không chân trở thành vận động viên thể dục dụng cụ. 

Bình luận