Người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 21/03/2019, 19:20 PM
Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định ngưng điều trị bệnh ung thư phổi để có thể dành tiền chi trả viện phí cho con gái của mình

Cha ngừng điều trị ung thư phổi để dành tiền chữa bệnh cho con gái

Đó là câu chuyện vừa được tiết lộ của cô gái 21 tuổi Sun Ying, sinh viên đại học Hà Nam. Ngay sau đó, câu chuyện này đã gây sự chú ý khi xuất hiện trên báo Lianhe Wanbao.

Năm 2015, Ying bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Trước đó, năm 2014, cha cô cũng bị phát hiện ung thư phổi. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, người cha đã quyết định ngừng điều trị để có tiền cho con ghép tế bào gốc. Cuối cùng, ông đã qua đời vào tháng 12/2015.

dieu-tri-ung-thu-giadinhvietnam

Câu chuyện về người cha ngưng điều trị ung thư để có thể dành tiền chữa bệnh cho con gái đã làm lay động cộng đồng mạng. (Ảnh: Sao Star)

Trong thời gian cô con gái đi học, bạn bè không hay biết về bệnh ung thư của Sun Ying. Nhưng căn bệnh ngày một nặng hơn khiến cô gái phải bảo lưu việc học tại trường và đau đớn trải qua 30 lần hóa trị, 20 lần xạ trị trong giai đoạn 2015 tới 2018. Sau 3 năm điều trị, cô gái tăng 18 kg và phải cắt mái tóc dài của mình.

Tuy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Sun Ying luôn giữ thái độ lạc quan và mong muốn có thể theo đuổi sở thích vẽ sau khi khỏi bệnh. Cô gái miêu tả lại quá trình đấu tranh lại với bệnh tật và sự hy sinh của cha mình qua bộ truyện tranh do chính tay cô vẽ trên mạng xã hội.

Và những bức hình này đã làm lay động cộng đồng mạng. SCMP cho biết cộng đồng mạng đã khuyên góp số tiền lên tới hơn 700 triệu VND cho cô gái và số tiền được dùng để chi trả cho bệnh viện và chi phí học tập của Ying.

"Trước những nỗ lực giúp đỡ của mọi người, tôi không muốn bỏ cuộc. Thậm chí nếu tôi chết, tôi cũng không thể bỏ mẹ tôi ở lại", Ying tâm sự. 

Quả thực, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến. Và cũng chính cha mẹ mới có thể sẵn sàng làm mọi thứ để con cái có thể vui vẻ, hạnh phúc.  Ying vẫn đang trải qua đợt hóa trị và chờ tình trạng sức khỏe tốt hơn để thực hiện cấy ghép tế bào gốc.

-> Hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ, ai xem xong cũng bồi hồi xúc động

Video: Em bé cười thích chí khi được bố cẩu bằng chân (Nguồn: Internet)

Bình luận