Người cha ung thư và tờ giấy ghi công việc chuẩn bị lễ cưới cho con gái

An Nguyên  - Thứ hai, 13/05/2019, 06:00 AM
Ngày đưa bố trở về để dự đám cưới, chứng kiến bố nằm trên xe, đang truyền thuốc, mắt nhắm nghiền, nước mắt Thùy không ngừng rơi…

Mới đây trên mạng xã hội,  V.T.Thuỳ đến từ Hà Giang đã chia sẻ câu chuyện về người cha và lễ vội vàng của mình khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động.

Thùy chia sẻ, cha cô luôn canh cánh tâm nguyện có thể tự tay lo liệu cho con gái 1 đám cưới thật chu toàn, tận mắt thấy con mặc váy cưới, lên xe hoa về nhà chồng. Thế nhưng căn bệnh ung thư thực quản đã di căn lên não khiến ông lúc tỉnh lúc mê, đầu óc cũng không còn tỉnh táo và minh mẫn nữa.

Empty

Thùy và cha khi ông lần đầu được tổ chức sinh nhật

“Bố mình bị ung thư thực quản đã 3 năm nay, đã di căn vào não. Căn bệnh của ông quá nặng khiến Bệnh viện K đã phải trả về, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bằng phương pháp xạ trị kéo dài 10 ngày đằng đẵng” – Thùy chia sẻ trên mạng xã hội.

Lo lắng cho sức khoẻ của cha, thương cha không còn đủ khoẻ để chờ đến ngày mình yên bề gia thất, Thùy đã gấp gáp tổ chức đám cưới cùng người yêu. Đám cưới vội vàng ấy chỉ có vỏn vẹn 4 ngày để chuẩn bị.

Empty

Bữa tiệc sinh nhật ám áp ngày cha còn minh mẫn

“Sau khi đưa ra quyết định cưới, nửa đêm hai vợ chồng đến tiệm chụp ảnh của họ hàng chụp duy nhất một tấm ảnh phóng to.

Sáng hôm sau hai vợ chồng đi mua nhẫn cưới, sắm thêm một số vật dụng sinh hoạt. Hai bên nội ngoại, họ hàng xúm vào giúp đỡ, nhờ đó, mọi việc trở nên dễ dàng hơn”.

Lúc mình gọi điện thoại mời bạn bè, ai cũng há hốc miệng, không tin tôi cưới gấp đến vậy” – Thùy chia sẻ thêm với Vietnamnet.

Empty

Bức ảnh cưới duy nhất được chụp vội vàng

Không những thế, ngày đưa bố về dự đám cưới, được cô ruột gọi video trực tiếp, chứng kiến bố nằm trên xe, đang truyền thuốc, mắt nhắm nghiền, nước mắt Thùy không ngừng rơi.

“Tôi rất lo lắng, sợ bố không về kịp. Nếu không có bố, ngày trọng đại của tôi chẳng còn ý nghĩa”, cô gái sinh năm 1996 thổn thức.

Thùy chia sẻ thêm, hôm trước dọn nhà, cô còn phát hiện tờ giấy của bố. Trong đó ông ghi cỗ cưới làm món gì, tổ chức ra sao, các đồ cần mua… “Có lẽ ông viết đã từ lâu. Đọc từng dòng chữ của bố, lòng tôi quặn thắt vì đau đớn, nghĩ đến ngày bố rời xa thế giới này”.

Cô gái sinh năm 1996 nhắn nhủ: “Cuộc sống ngắn lắm, hi vọng mọi người trân trọng từng phút giây ở bên bố mẹ. Hãy yêu thương nhau nhiều hơn khi còn có thể”.

 => 26 năm ngày mẹ mất, con gái thực hiện bộ ảnh hạnh phúc của ba và dì nhân Ngày của mẹ

 Xem thêm video: Xúc động cảnh khỉ mẹ cố gọi khỉ con đã chết tỉnh dậy

Bình luận