Người chồng ung thư từ chối điều trị để vợ con được hỗ trợ y tế tốt nhất

Thùy Linh (Dịch theo SCMP)  - Thứ tư, 03/07/2019, 14:00 PM
Một người chồng Trung Quốc bị ung thư đã từ chối điều trị để vợ và con gái đang bị bệnh được nhận sự hỗ trợ y tế tốt nhất.

Người chồng ung thư từ chối điều trị để vợ con được dịch vụ tốt hơn

Ke Meinan, 42 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày vào năm 2015 và người vợ 46 tuổi Wang Huaying được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú một tháng sau đó.

Nhưng bi kịch chưa dừng lại với gia đình này khi cô con gái 16 tuổi của họ sau đó cũng được chẩn đoán mắc bệnh lupus tự miễn. Trước hoàn cảnh đó, họ nhận ra gia đình họ không đủ khả năng chi trả cho cả ba người nếu cùng điều trị.

Vì thế, Ke Meiman đã quyết định ngừng việc điều trị để dành toàn bộ chi phí chữa bệnh cho vợ và con gái.

Trong một buổi phỏng vấn, Ke Meiman vừa lau nước mắt cho vợ vừa nói: “Cả gia đình tôi đều bị bệnh, nhưng chúng tôi không đủ chi phí để chữa bệnh. Tôi luôn mong vợ tôi mau khỏe để có thể nuôi con gái của chúng tôi trưởng thành. Vợ con tôi cần được chăm sóc tốt nhất”.

ung thu giadinhvietnam (1)

Ke Meiman và vợ đều bị ung thư 

ung thu giadinhvietnam (2)

Con gái cũng đang nằm điều trị vì căn bệnh Iupus tự miễn

Ke Meiman nói rằng trong trường hợp tốt nhất anh có thể sống được 10 năm sau khi chẩn đoán, trong khi vợ anh có thể sống lâu hơn.

Trước đó, khi chia sẻ với báo địa phương, anh Ke Meiman cho hay, gia đình anh đã buộc phải dựa vào an sinh xã hội và các khoản vay từ bạn bè và họ hàng để giúp trang trải chi phí y tế của họ.

Cặp vợ chồng kiếm được khoảng 2.000 nhân dân tệ (tương đương 7 triệu đồng) mỗi tháng làm việc tại các công trường và nhà máy xây dựng, nhưng việc điều trị cho con gái họ khiến họ mất khoảng 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng).

Sau khi câu chuyện được lan truyền rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, các tổ chức từ thiện và hơn 44.000 người dùng internet đã đề nghị quyên góp tiền để giúp đỡ, gây quỹ 900.000 nhân dân tệ trong vòng sáu giờ.

Nhận được quá nhiều tình cảm yêu thương của mọi người, Ke Meiman cảm kích vô cùng: “Số tiền quyên góp đó đã đủ cho việc điều trị của con gái tôi. Thật sự cảm ơn tất cả mọi người”.

Nghiên cứu của “The Lancet” ước tính rằng bệnh nhân phải đối mặt với chi phí trung bình hàng năm là 9.739 đô la Mỹ một năm, nhiều hơn 1.000 đô la so với thu nhập trung bình của một hộ gia đình.

-> Người cha từ bỏ điều trị ung thư để cứu con gái

Xem thêm: Top 10 thực phẩm phổ biến dễ gây ung thư

Bình luận