Người dân chung cư Galaxy 9 "tổ chức ăn mừng" khi biết tin khởi tố Nguyễn Hữu Linh

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 23/04/2019, 11:43 AM
Chị Trần Trang, một cư dân tại chung cư Galaxy 9 đã kêu gọi mọi người tổ chức ăn mừng khi biết tin khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh vì hành vi dâm ô.

dân chung cư Galaxy 9 vui mừng khi biết tin khởi tố Nguyễn Hữu Linh

1

Cư dân chung cư Galaxy 9 

Cư dân chung cư Galaxy 9 tỏ ra phấn khởi khi biết thông tin Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015.

y4-155469441582585602358-15546952918001474108863

Chị Trang Trần  là cư dân chung cư Galaxy  9 - nơi xảy ra sự việc dâm ô bé gái trong thang máy

"Đồng tình", "Công lý đã thực thi", "Chúng tôi chờ đợi sự xét xử nghiêm minh của pháp luật"… là những chia sẻ của người dân khi hay tin ông Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố.

Đó là những lời chia sẻ của nhiều cư dân sống tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP HCM ngay sau khi nghe tin cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với án cựu Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng vì hành vi dâm ô bé gái.

Theo Zing.vn, chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (38 tuổi, đã đổi tên) cho biết chị rất vui khi đọc báo thấy tin ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố. Thậm chí, chị hớn hở gọi điện cho bạn bè và gõ cửa nhiều nhà hàng xóm để báo tin.

Theo chị Huyền, 20 ngày qua là thời gian tồi tệ không chỉ với gia đình bé gái bị dâm ô mà còn đối với người dân chung cư Galaxy, khi kẻ xấu vẫn ung dung.

Empty

Ngay dưới chân tòa nhà, người dân vui mừng chia sẻ thông tin báo chí về việc Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố  

Empty

 Kể từ thời điểm xảy ra sự việc, cư dân chung cư Galaxy 9 đồng loạt lên tiếng đề nghị khởi tố hành vi ấu dâm đối với Nguyễn Văn Linh 

Ngay khi được báo tin, chị đã lên mạng đọc tất cả các bài báo viết về việc sự kiện này. Chị cho rằng việc Công an quận 4 ra quyết định như thế cũng không thể làm cho người dân bớt bức xúc trước hành động của nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng.

Biết tin khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh vì hành vi dâm ô, cư dân chung cư Galaxy 9 đồng loạt vui mừng, trên Facebook đều chia sẻ thông tin này. Người mẫu Trang Trần, cũng là cư dân của chung cư Galaxy 9, kêu gọi mọi người tổ chức đi ăn mừng vì công lý đã được thực thi sau hơn 20 ngày chờ đợi.

Trước đó, vào ngày 17/4, tập thể cư dân chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) đã ký vào đơn kiến nghị khởi tố và xử phạt nghiêm minh đối với ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng) về hành vi dâm ô bé gái trong thang máy vào tối 1/4.

Người dân bức xúc khi đã 17 ngày từ khi ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư, cơ quan điều tra, tố tụng vẫn chưa có động thái khởi tố vụ án.

Đơn này được gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác.

Sau 21 ngày kể từ ngày xảy ra sự việc, chiều 21/4, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) để làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo điều 146 bộ luật Hình sự 2015. Ông Linh bị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

-> Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Xem thêm: Clip hàng xóm ông Nguyễn Hữu Linh nói gì về kẻ dâm ô trong thang máy? (Nguồn: Zing News)

Bình luận