Người dân dầm mưa vớt bèo, bắt ốc cứu hàng trăm ha lúa bị ngập lũ

Ngọc Thủy  - Chủ nhật, 22/07/2018, 07:49 AM
Người dân vựa lúa huyện Yên Thành (Nghệ An) đã phải dầm mưa xuống ruộng vớt bèo, bắt ốc để cứu hàng trăm ha lúa có nguy cơ bị mất trắng vì nước lũ.

Mưa lớn từ nhiều ngày qua kèm theo nước lũ từ đầu nguồn đổ về gây ngập gần 5.200 ha lúa, 200 ha hoa màu ở các xã vùng sâu trũng huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

DSC09631

Gần 5.200 ha lúa của huyện Yên Thành đang chìm trong biển nước và bèo

Để cứu lúa, trên các cánh đồng thuộc các xã Long Thành, Bảo Thành, Xuân Thành… (huyện Yên Thành), người dân phải dầm mình dưới dòng nước lũ để vớt bèo, bắt ốc bươu vàng và khơi thông các cống rãnh… để cứu số diện tích đang bị ngập chìm trong nước, hi vọng tránh mất trắng vụ mùa.

DSC09639

Người dân dùng sào tre gạt bèo vào bờ cứu lúa.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (trú ở xóm Bắc Yên, xã Long Thành) cho biết, số diện tích lúa của nhà tôi đang làm đòng nhưng đã bị ngập nhiều ngày liền, chúng tôi hi vọng nước nhanh rút để mùa vụ năm nay vớt vát được chút gì đó. 

DSC09698

Gương mặt lo lắng của người dân trước nguy cơ lúa mất trắng sau lũ.

Ông Nguyễn Văn Dương – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Yên Thành cho biết: “So với các năm, năm nay toàn huyện bị thiệt hại nặng nề nhất. Đây là thời kì lúa đang trổ đòng nhưng đã ngâm dưới nước lũ đã nhiều ngày qua nên nguy cơ bà con nông dân mất trắng hoàn toàn”.

DSC09697

Trưởng phòng nông nghiệp huyện xắn quần lội ruộng vớt bèo cứu lúa cùng dân.

“Để hướng dẫn bà con, chính quyền huyện đã trực tiếp xuống đồng cùng nhân dân khắc phục hậu quả nhưng với hi vọng rất mong manh vì theo dự báo trong những ngày tới mưa vẫn tiếp tục diễn biến mạnh. Chính quyền, nhân dân rất mong được sự quan tâm giúp đỡ bà con vượt qua đợt lũ lụt này”, ông Dương cho biết thêm.

Hình ảnh người dân Yên Thành - Nghệ An cứu lúa sau lũ:

13
14
16
A7
A19
DSC09670
11111111111
DSC09691

-> Tủ lạnh, máy giặt, xe máy... trôi lềnh bềnh trong biển nước lũ

Video mưa lũ tàn phá miền núi các tỉnh phía Bắc.

Bình luận