Người dân đau xót kể lại cảnh cầm búa phá cửa cứu 3 bà cháu nhưng bất thành

P.Sỹ  - Chủ nhật, 01/12/2019, 17:08 PM
"Tôi dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang. Tuy nhiên lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau không còn nghe thấy tiếng kêu cứu nữa…”

Vụ hỏa hoạn 5h sáng ngày (1/12), tại căn nhà số 22, hẻm 143/202/2, phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 3 bà cháu tử vong khiến cả khu phố bàng hoàng. Nhiều người dân mặc dù dùng nhiều cách nhưng không thể tiếp cận cứu sống được 3 bà cháu, chứng kiến cảnh 3 bà cháu tử vong thi thể nằm đè lên nhau khiến ai cũng xót xa.

chay-14

Cả khu phố xót xa hay tin 3 bà cháu tử vong. (Ảnh Đ.N)

Anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi khi kể lại, vào khoảng gần 5h sáng cùng ngày anh cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm. Lúc này mọi người cố phá cửa bên ngoài tuy nhiên ngôi nhà trên bị khoá trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong.

“Một số người dân đã chạy nhanh ra phía cổng sau một số người trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân. Tôi dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang. Tuy nhiên lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau không còn nghe thấy tiếng kêu cứu nữa…”, anh Anh nhớ lại.

chay-3

Anh Anh kể lại sự việc. (Ảnh Đ.N)

Anh Anh kể, do ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn.

"Lúc đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân nằm đè lên nhau tử vong tại khu vực gác xép tử vong thương tâm. Cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành”, anh Anh chia sẻ thêm.

tu-vong-

Anh Anh đục tường để cứu 3 bà cháu nhưng bất thành. (Ảnh Đ.N)

Được biết hai người cháu của bà Tâm ở nơi khác. Tuy nhiên vào dịp cuối tuần nên cả hai người cháu này về chơi với bà và ngủ lại tại đây. Khi nghe tin người thân đã vô cùng đau đớn gào khóc bên ngoài hiện trường.

Theo một số người dân bà Tâm về đây sinh sống chưa được bao lâu nhưng rất nhiệt tình, hiền lành. Bà cũng hay tham gia các hoạt động phong trào do phường, tổ dân phố tổ chức.

Empty

Người dân phá cả mái tôn bị phá để vào trong cứu 3 bà cháu nhưng không thành.

Như Gia đình Việt Nam đã thông tin, khoảng 5h sáng ngày nay (1/12), tại căn nhà số 22, hẻm 143/202/2, phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn. Nạn nhân gồm: bà Phùng Thị Kim T. (SN 1959) cùng 2 người cháu là Trịnh Minh D. (SN 2011), Hà Anh (SN 2010).

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận