Người dân Hà Nội chia nhau từng ca nước sạch sau giờ làm

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 15/10/2019, 13:52 PM
Giữa thủ đô Hà Nội nhưng hàng trăm người dân ngoài giờ làm lại phải xúm quanh xe nước, chia nhau từng ca nước sạch hiếm hoi.

Khi nỗi lo không khí ô nhiễm còn chưa qua, thì người dân Hà Nội lại tiếp tục phải hứng chịu sự khan hiếm nước sạch do nước đầu nguồn bị nhiễm dầu thải. 

Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Hòa Bình báo cáo, trước đó, có một xe tải 2,5 tấn bơm dầu đổ trộm ra con suối, sau đó lan đến kênh dẫn nước của nhà máy nước mặt sông Đà. Đây là nguyên nhân khiến nước sinh hoạt ở thủ đô có mùi lạ

Không mất nước nhưng do nguồn nước máy có mùi và màu khác lạ nên nhiều ngày qua, người dân tại các tòa nhà KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai) đã nhờ Ban quản lý gọi xe téc cung cấp nước sạch dịch vụ.

Những cư dân phải tranh thủ ngoài giờ làm xuống sảnh xách từng ca nước, thậm chí người già trẻ nhỏ cũng được huy động để tăng cường tích trữ nước sạch. Mỗi khi xe nước về, người dân cùng ùa ra, xúm đông lại để chia nhau từng ca nước, người dùng ca, người dùng thùng nước, người dùng vỏ chai, thậm chỉ nồi niêu, xoong chảo cũng được huy động.

Được mệnh danh là chung cư kiểu mẫu trong một đô thị lãnh đạo thành phố luôn phát biểu sớm phải trở thành thành phố hiện đại, văn minh nhưng người dân đang phải xếp hàng "xin nước" không khác gì xếp hàng chia gạo thời bao cấp: 

Empty

 Nước phân chia đều cho từng hộ dân, người già, trẻ nhỏ đều hăm hở đi xách nước 

Empty

 Các vật dụng được tận dụng tối đa để xách được thật nhiều nước tích trữ 

Empty

 Mang cả nồi niêu xoong chảo tích trữ nước  

Empty

 Mỗi khi xe nước về, người dân ùa ra chia nhau nước, cảnh tưởng mà hiếm khi chúng ta được chứng kiến 

Empty
Empty

 Nhiều ngày phải mua nước khoáng để tắm, nên người đàn ông này có rất nhiều vỏ chai để tích trữ nước 

Empty

 Trẻ nhỏ cũng được phân công đi lấy nước

Empty
Empty

 Cảnh tưởng người dân chia nhau từng ca nước sạch 

Bình luận